Anh can nhac kha nang dieu them may bay so tan cong dan khoi Vu Han hinh anh 1Hành khách đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm virus corona chủng mới gây dịch viêm phổi tại sân bay Heathrow, London, Anh, ngày 28/1/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 31/1, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Michael Gove thông báo nước này sẽ điều một máy bay khác tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc để đón các công dân Anh nếu cần thiết.

Khi được hãng tin Sky News hỏi liệu London có điều một máy bay thứ hai tới thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hay không, quan chức cấp cao này cho biết: "Nếu chúng tôi cần làm vậy, thì chúng tôi sẽ làm."

Trước đó cùng ngày, Đại sứ quán Anh tại Trung Quốc cho biết một chiếc máy bay chở 83 công dân Anh và 27 người nước ngoài đã rời sân bay Vũ Hán vào lúc 2h (giờ GMT, tức 9h sáng theo giờ Hà Nội). Trên máy bay có một số nhân viên y tế để sẵn sàng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe các hành khách.

[Mỹ điều thêm máy bay sơ tán công dân khỏi Vũ Hán của Trung Quốc]

Thành phố Vũ Hán là nơi khởi phát dịch bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới, vốn đã cướp đi sinh mạng của 214 người và khiến hơn 9.000 người bị nhiễm.

Theo thông báo mới nhất của giới chức y tế Anh, đã có hai người tại vùng England phản ứng dương tính với virus corona mới. Hai người này là thành viên trong cùng một gia đình và đang được chăm sóc y tế đặc biệt.

Cơ quan y tế Anh đang xác định danh tính những người gần đây đã tiếp xúc với hai bệnh nhân này để ngăn ngừa khả năng lây lan bệnh./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)