Anh so tan khach san Grand va trung tam hoi nghi vi de doa co bom hinh anh 1Khách sạn Grand ở Brighton Jordan Mansfield. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 10/9, khách sạn Grand Hotel và trung tâm hội nghị ở Brighton, bờ biển phía Nam England, Vương quốc Anh, đã phải sơ tán khẩn cấp vì đe dọa có bom.

Theo cảnh sát, vụ việc xảy ra khi Đại hội nghiệp đoàn thương mại Anh (TUC) đang tổ chức hội nghị thường niên tại trung tâm này.

Khách sạn Grand là nơi từng xảy ra vụ đánh bom năm 1984 nhằm vào một hội nghị của đảng Bảo thủ làm năm người thiệt mạng.

Ngày 10/9, khách sạn này đã nhận được một cuộc điện thoại nặc danh vào lúc 15 giờ 30 phút theo giờ địa phương và thông báo có một thiết bị nổ đặt trong tòa nhà.

Trung tâm hội nghị Brighton gần đó, nơi TUC đang họp, cũng là nơi Công đảng đối lập dự kiến tổ chức hội nghị thường niên vào cuối tháng này, đã phải sơ tán.

Cảnh sát phối hợp với quân đội đã lập tức tới hiện trường để tìm kiếm bom. Hiện chưa có thông tin về việc có phát hiện bom như cảnh báo hay không./.

(TTXVN/Vietnam+)