Armenia bắn hạ máy bay và UAV của Azerbaijan tại Nagorny-Karabakh

Thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Armenia, ngày 2/10 thông báo trên tài khoản Twitter cá nhân rằng hệ thống phòng không Armenia đã bắn hạ một máy bay và một thiết bị UAV của Lực lượng vũ trang Azerbaijan.
Armenia bắn hạ máy bay và UAV của Azerbaijan tại Nagorny-Karabakh ảnh 1(Nguồn: dw)

Thư ký báo chí của Bộ Quốc phòng Armenia, bà Shushan Stepanyan ngày 2/10 thông báo trên tài khoản Twitter cá nhân rằng hệ thống phòng không Armenia đã bắn hạ một máy bay và một thiết bị bay không người lái (UAV) của Lực lượng vũ trang Azerbaijan.

Bà Stepanyan viết: “Vào khoảng 7 giờ 55 phút (giờ địa phương), hệ thống phòng không Armenia ở Đông Bắc Artsakh (Cộng hòa Nagorny-Karabakh) đã bắn hạ một máy bay và một thiết bị bay không người lái của kẻ địch.”

Bà Stepanyan nói thêm các hoạt động quân sự ở Karabakh vẫn tiếp diễn trên toàn giới tuyến. Các nỗ lực của Baku theo các hướng khác nhau nhằm xuyên thủng trận tuyến đã không thành công.

[Nga hy vọng đối thoại với Mỹ giải quyết căng thẳng Nagorny-Karabakh]

Trong khi đó, trên trang facebook của mình, Phó Thủ tướng Armenia Tigran Avinyan đăng tải đồ họa cho thấy trong các cuộc giao tranh ở Nagorny-Karabakh, Azerbaijan đã mất 1.280 binh sỹ và 2.700 binh sỹ bị thương.

Theo các dữ liệu này, kể từ khi bắt đầu leo thang xung đột, lực lượng vũ trang Azerbaijan đã mất 90 UAV, 12 trực thăng, 181 xe tăng và xe chiến đấu bộ binh, 3 hệ thống hỏa lực hạng nặng, 2 dàn phóng rocket Smerch và 4 máy bay.

Ở chiều ngược lại, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cùng ngày cho biết lực lượng vũ trang nước này đã chiếm được 2 cao điểm chiến lược trên giới tuyến ở Nagorny-Karabakh.

Theo bộ trên: “Lực lượng vũ trang Azerbaijan đã chiếm một số điểm cao chiến lược ở hướng Agderin, xung quanh Madagiz và kiểm soát chúng”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục