[Audio] Vi sao Viet Nam chua tiem vaccine ngua COVID-19 cho tre em? hinh anh 1(Nguồn: Vietnam+)

Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết hiện nay vaccine COVID-19 cho trẻ em vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu.

Trong khi nguồn cung cấp vaccine còn hạn chế, WHO khuyến nghị ưu tiên hiện nay là tiêm vaccine cho người có nguy cơ cao vẫn chưa được tiêm chủng gồm: người cao tuổi, những người có bệnh mạn tính kèm theo và các nhân viên y tế.

Trong văn bản hỏa tốc gửi Văn phòng Chính phủ về đề xuất, kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo với Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh trung học phổ thông, Bộ Y tế cho biết Bộ đã rất tích cực tiếp cận các nguồn vaccine, nhưng hiện nay số lượng vaccine phòng COVID-19 cung ứng cho Việt Nam còn rất hạn chế, mới chỉ đáp ứng một phần nhu cầu phòng, chống dịch.

Theo Bộ Y tế, khi nguồn cung ứng vaccine đáp ứng đủ, Bộ sẽ hướng dẫn và phân bổ vaccine về các địa phương, khi đó Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố sẽ phê duyệt danh sách đối tượng tiêm cụ thể, trong đó có đối tượng dưới 18 tuổi, bao gồm cả học sinh./.

(Vietnam+)