Bà Rịa - Vũng Tàu: Thiếu thuốc cấp phát cho bệnh nhân bảo hiểm y tế?

Theo phản ánh, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có tình trạng hầu hết các cơ sở y tế đều trong tình trạng thiếu thuốc phát cho bệnh nhân khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Thiếu thuốc cấp phát cho bệnh nhân bảo hiểm y tế? ảnh 1Một khu cấp phát thuốc bảo hiểm y tế cho bệnh nhân bảo hiểm y tế. (Ảnh: TTXVN)

Theo thông tin từ Bộ Y tế ngày 8/5, Vụ Bảo hiểm Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc thiếu thuốc phát cho bệnh nhân khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế Đặng Hồng Nam cho hay, theo phản ánh của Đài truyền hình Việt Nam, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có tình trạng hầu hết các cơ sở y tế đều trong tình trạng thiếu thuốc phát cho bệnh nhân khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

[Đề nghị chưa điều chỉnh giá dịch vụ ngoài bảo hiểm y tế]

Tình trạng này đã diễn ra tại 8 cơ sở y tế lớn trên địa bàn, ngay cả với Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Nguyên nhân chính được ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định là do chậm trễ trong việc đấu thầu thuốc năm 2019, đến nay đã trễ hơn 5 tháng.

Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên, đề xuất và kiến nghị các giải pháp để tháo gỡ (nếu có) và báo cáo về Bộ trước ngày 14/5./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục