Bảng tổng sắp huy chương SEA Games ngày 14/5: Việt Nam cán mốc 90 HCV

Aerobic và Đấu kiếm đã thi đấu ấn tượng trong ngày 14/5 để giúp Đoàn Thể thao Việt Nam chính thức cán mốc 90 huy chương Vàng tại SEA Games 32.
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games ngày 14/5: Việt Nam cán mốc 90 HCV ảnh 1Aerobic góp công giúp Đoàn Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 32. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Aerobic và Đấu kiếm đã thi đấu ấn tượng để giành thêm 3 huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 14/5.

Đội tuyển Aerobic "mở hàng" thành công trong buổi sáng với hai huy chương Vàng ở nội dung đội Nam Nữ (Trần Ngọc Thúy Vi và Lê Hoàng Phong) và nhóm 5 người (Trần Ngọc Thúy Vi, Lê Hoàng Phong, Vương Hoài Ân, Nguyễn Chế Thanh, Nguyễn Việt Anh).

Đến đầu buổi chiều, Đội tuyển Đấu kiếm tiếp tục tỏa sáng để mang về tấm huy chương Vàng thứ 3 cho Việt Nam trong ngày hôm nay.

Ở chung kết nội dung đồng đội Nữ kiếm chém, Phùng Thị Khánh Linh, Phạm Thị Thu Hoài, Bùi Thị Thu Hà và Lê Minh Hằng đã đánh bại đội tuyển Philippines 45-37 để giành huy chương Vàng.

[Aerobic Việt Nam 'vô đối,' giành trọn 5 HCV tại SEA Games 32]

Thành tích ấn tượng này đã giúp Đoàn Thể thao Việt Nam chính thức cán mốc 90 huy chương Vàng tại SEA Games 32, qua đó đứng vững ngôi đầu bảng tổng sắp.

Đoàn Việt Nam hiện đang bỏ xa Đoàn Thái Lan đến 12 huy chương Vàng, và hơn Campuchia đến 30 huy chương Vàng.

Indonesia cũng đang bám đuổi quyết liệt để chen chân vào top 3 và hiện họ đang có được 58 huy chương Vàng.

Các vị trí tiếp theo trên bảng tổng sắp không thay đổi, lần lượt là Singapore, Philippines, Malaysia, Myanmar, Lào, Brunei và Timor Leste.

Với những gì đã diễn ra, những ngày thi đấu cuối ở SEA Games 32 hứa hẹn sẽ là cuộc đua tranh quyết liệt của các đoàn tham dự.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games ngày 14/5: Việt Nam cán mốc 90 HCV ảnh 2
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục