Cảnh sát Bangladesh đứng gác tại nơi nhà xuất bản Ahmedur Rashid Chowdhury Tutul, blogger Tarik Rahim và nhà văn Ranadipam Basu bị tấn công ở Dhaka. (Nguồn: AFP)

Hãng AFP đưa tin những người biểu tình ngày 1/11 đã tập hợp tại thủ đô Dhaka của Bangladesh để phản đối các vụ tấn công mới nhất nhằm vào các tác giả và người làm xuất bản theo đường lối thế tục.

Người biểu tình cũng cáo buộc chính phủ nước này không ngăn chặn được tình trạng bạo lực đẫm máu gia tăng do những người Hồi giáo theo đường lối cứng rắn thực hiện.

Các giáo viên, tác giả, sinh viên và những người biểu tình khác đã tập hợp ở Đại học Dhaka để bày tỏ sự giận dữ, một ngày sau khi một nhóm những người đàn ông trang bị dao rựa và dao phay tấn công đến chết người cho xuất bản các cuốn sách thế tục.

Hai blogger thế tục cùng một người làm xuất bản khác cũng bị thương nặng trong vụ tấn công riêng rẽ tương tự ở Dhakar hôm 31/10.

Mối quan ngại về tình trạng bạo lực Hồi giáo đang gia tăng ở Bangladesh sau khi 4 blogger bị sát hại trong năm nay và các vụ sát hại này được cho là do những người Hồi giáo theo đường lối cứng rắn thực hiện.

Mạng lưới al-Qaeda ở Tiểu lục địa Ấn Độ (AQIS) đã lên tiếng thừa nhận tiến hành các vụ tấn công hôm 31/10 cùng với 4 vụ trước đó, đồng thời cảnh báo các tác giả chỉ trích đạo Hồi sẽ là mục tiêu tiếp theo./.