Bắt giam Giám đốc doanh nghiệp lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Sau khi được cho tạm ứng và thanh toán giai đoạn 1 với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng, Đinh Ngọc Tý chỉ thi công và nghiệm thu số tiền hơn 800 triệu đồng rồi không tiếp tục thi công.
Bắt giam Giám đốc doanh nghiệp lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản ảnh 1Lực lượng Công an tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Đinh Ngọc Tý. (Ảnh: Quang Văn/TTXVN phát)

Ngày 4/6, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết Phòng Cảnh sát điều tra về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, Công an tỉnh vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đinh Ngọc Tý là Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Bảo Anh về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ điều tra của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình, vào năm 2012, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Bảo Anh do Đinh Ngọc Tý (sinh năm 1984, trú tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) làm Giám đốc được chỉ định thầu và ký hợp đồng xây dựng đường giao thông nông thôn nội vùng Thanh Liêm 1 và 2 xã Trung Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) cùng với chủ đầu tư là Ủy ban Nhân dân xã Trung Hóa.

[Bắt đối tượng giả danh Thượng tá quân đội lừa đảo chiếm đoạt tài sản]

Sau khi được cho tạm ứng và thanh toán giai đoạn 1 với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng, Đinh Ngọc Tý chỉ thi công và nghiệm thu số tiền hơn 800 triệu đồng. Số tiền còn lại là hơn 900 triệu đồng, Đinh Ngọc Tý không tiếp tục thi công mặc dù được chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát nhiều lần yêu cầu thực hiện.

Cuối năm 2014, Chủ đầu tư đã đình chỉ và hủy hợp đồng thi công. Sau khi hủy hợp đồng và các lực lượng chức năng vào cuộc thanh tra, kiểm tra, Đinh Ngọc Tý đã nộp lại số tiền 530 triệu đồng cho chủ đầu tư, còn 448 triệu đồng Tý chiếm dụng từ đó đến nay. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục