Bến Tre: Giết người vì mâu thuẫn cá nhân, 7 đối tượng bị bắt tạm giam

Nhóm của Phan Chí Tùng, Nguyễn Tiền Giang, Hồ Tấn Lợi, Nguyễn Văn Đại, Nguyễn Thanh Lâm, Đặng Văn Hoàng, Nguyễn Kỳ Thoại mang theo dao tự chế và súng bắn pháo tìm đến nhà Đạt để giải quyết mâu thuẫn.
Bến Tre: Giết người vì mâu thuẫn cá nhân, 7 đối tượng bị bắt tạm giam ảnh 1Các đối tượng bị bắt tạm giam. (Ảnh TTXVN phát)

Ngày 6/5, Công an tỉnh Bến Tre cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã tổ chức thi hành lệnh bắt để tạm giam 4 tháng đối với 7 bị can trong vụ án giết người xảy ra vào ngày 29/4 tại xã Bình Thắng, huyện Bình Đại.

Các bị can gồm: Phan Chí Tùng (sinh năm 1997); Hồ Tấn Lợi (sinh năm 1987); Nguyễn Tiền Giang (sinh năm 2000); Nguyễn Văn Đại (sinh năm 1989) cùng ngụ xã Bình Thắng; Nguyễn Kỳ Thoại (sinh năm 1995, ngụ xã Phú Long, huyện Bình Đại); Nguyễn Thanh Lâm (sinh năm 1984, ngụ xã Thới Thuận, huyện Bình Đại) và Đặng Văn Hoàng (sinh năm 1988, ngụ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

Các quyết định bắt tạm giam đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra, khoảng 3 tháng trước ngày xảy ra vụ án, nạn nhân là Bùi Tấn Đạt (sinh năm 1989, ngụ xã Bình Thắng, huyện Bình Đại) có gặp Nguyễn Tiền Giang và được Giang nhờ giới thiệu đi làm tàu biển.

Đạt đồng ý và cho Giang tạm ứng trước số tiền công là 12,5 triệu đồng. Tuy nhiên, Giang không đi làm như đã hẹn mà đi làm tàu biển cho một chủ tàu khác.

[Sóc Trăng: Điều tra vụ giải quyết mâu thuẫn làm một thanh niên tử vong]

Sau khi trở vào đất liền, Giang có đem trả lại số tiền cho Đạt và trả thêm 2,5 triệu đồng coi như lãi suất. Đạt không đồng ý và đòi thêm lãi suất cao hơn.

Giang không đồng ý với số lãi đó nên hai người xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Giang có nhờ Phan Chí Tùng ra mặt để giải quyết việc trên nhưng không thành mà tiếp tục xảy ra mâu thuẫn.

Đến ngày 29/4, sau nhiều lần đôi bên cự cãi, nhóm của Tùng, Giang, Lợi, Đại, Lâm, Hoàng, Thoại trong lúc đang nhậu quyết định mang theo dao tự chế và súng bắn pháo tìm đến nhà Đạt giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, nhóm đối tượng trên và người nhà của Đạt xảy ra mâu thuẫn chém nhau. Hậu quả, Đạt và 4 người nhà đều bị thương tích nặng. Riêng Đạt tử vong trên đường đi cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bến Tre tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục