Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 'chia lửa,' tiếp nhận 200 ca COVID-19

Từ chiều 8/5, một số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện BNĐTƯ cơ sở Kim Chung đã được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam, đến sáng 9/5 sẽ có 200 bệnh nhân được chuyển tới đây.
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 'chia lửa,' tiếp nhận 200 ca COVID-19 ảnh 1Các bác sỹ với kế hoạch phân luồng bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Để giảm tải và tránh nguy cơ lây nhiễm chéo từ chiều 8/5, một số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung đã được di chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam.

Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ nhằm chia lửa với các đồng nghiệp trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19. Theo kế hoạch, đến sáng 9/5 sẽ có 200 bệnh nhân của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung được chuyển đến đây.

[Hà Nam thêm ca dương tính liên quan tới ổ dịch ở xã Đạo Lý]

Ngay từ chiều 7/5, hàng trăm cán bộ chiến sỹ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam và y bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai đã tích cực, khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, kê thêm giường, máy móc, trang thiết bị để sẵn sàng đón các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về theo dõi điều trị tiếp.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã chuẩn bị một tòa nhà riêng biệt để tiếp nhận các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới chuyển đến.

Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các máy móc hiện đại như máy thở, máy lọc máu liên tục, máy tim phổi nhân tạo cũng như hệ thống cấp cứu với 50 giường đã sẵn sàng để xử lý các trường hợp biến chứng xảy ra hoặc diễn biến nặng.

Bệnh viện cũng bổ sung thêm 300 giường bệnh, nâng số giường của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 là 700 giường.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 'chia lửa,' tiếp nhận 200 ca COVID-19 ảnh 2Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã trang bị 700 giường bệnh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã tiếp nhận 245 người bệnh là F1 của ổ dịch COVID-19 ở Hà Nam. Để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, việc sàng lọc các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương về đây sẽ làm rất kỹ.

40 y bác sỹ đã được tăng cường để điều trị, theo dõi cho các bệnh nhân mới chuyển về.

Theo kế hoạch, các bệnh nhân được chuyển đến bằng 2 xe cấp cứu chuyên dụng. Đến sáng 9/5, toàn bộ 200 bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung sẽ được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cơ sở tại Hà Nam. Đây là những ca bệnh đã được test lần 1 và lần 2 âm tính, sẽ được tiếp tục theo dõi, điều trị và cách ly theo qui định.

Trước khi bùng phát thành tâm dịch, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung đã và đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Chính vì vậy, khi bị phong tỏa, rất nhiều bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế sẽ phải ở lại bệnh viện trong thời gian dài./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục