Bi gui trang thiet bi nhan dao ho tro Slovakia va Moldova hinh anh 1Người tị nạn Ukraine sang tới Ubla, miền Đông Slovakia ngày 25/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 11/3, Bỉ đã gửi trang thiết bị nhân đạo tới Slovakia và Moldova thông qua cơ chế viện trợ khẩn cấp B-FAST, với số tiền là 2 triệu euro.

Đối với Slovakia, trang thiết bị được hỗ trợ là thiết bị y tế bao gồm khẩu trang FFP2 và thiết bị sơ cứu (máy phát điện, giường trại, nệm, chăn).

Trang thiết bị gửi tới Moldova cũng đều là những đồ thiết yếu như lều, máy phát điện và bộ dụng cụ vệ sinh.

Đây là hành động đáp ứng các yêu cầu hỗ trợ từ Slovakia và Moldova thông qua Cơ chế bảo vệ dân sự của Liên minh châu Âu (UCPM).

[Ba Lan miễn phí vé tàu, Anh đơn giản hóa thủ tục cho người Ukraine]

Hiện nay, cả hai quốc gia Slovakia và Moldova đều đang phải đối mặt với một lượng lớn người di cư từ Ukraine, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Bỉ mong muốn bày tỏ tình đoàn kết với các nước làng giềng, trong những hoàn cảnh hết sức khó khăn, đang chịu hậu quả trực tiếp của cuộc xung đột này.

Nhiệm vụ của B-FAST do Bộ Ngoại giao Bỉ điều phối và là một cơ chế có sự tham gia của các cơ quan khác của nước này như Bộ Y tế Công cộng, Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ.../.

Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)