Bị phục kích tại khu mỏ, hàng chục binh sỹ Nigeria thiệt mạng

Các binh sỹ thiệt mạng nằm trong thành phần các lực lượng an ninh được triển khai để tìm kiếm các thợ mỏ, trong đó có 4 công dân Trung Quốc, được cho là đã bị bắt cóc trong vụ tấn công hôm 29/6.
Bị phục kích tại khu mỏ, hàng chục binh sỹ Nigeria thiệt mạng ảnh 1Binh sỹ và cảnh sát Nigeria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin ngày 2/7 cho biết, ít nhất 30 binh sỹ Nigeria đã thiệt mạng trong một vụ phục kích sau khi các tay súng tấn công một khu mỏ tại khu vực Shiroro thuộc bang Niger trong tuần này.

Các binh sỹ thiệt mạng nằm trong thành phần các lực lượng an ninh được triển khai để tìm kiếm các thợ mỏ, trong đó có 4 công dân Trung Quốc, được cho là đã bị bắt cóc trong vụ tấn công hôm 29/6. Khi lực lượng an ninh được huy động sau vụ tấn công, các tay súng đã phục kích và nổ súng, khiến 30 binh sỹ trên 3 xe tải thiệt mạng.

Quân đội Nigeria, vốn hiếm khi bình luận về thiệt hại trong các cuộc giao tranh, thừa nhận “một số quân nhân đã hy sinh."

[Các tay súng bắt cóc hàng chục người tại nhà thờ ở Nigeria]

Một nhân chứng địa phương cho biết các tay súng đã tới khu mỏ bằng xe máy và một chiếc xe tải trước khi nổ súng sát hại 7 cảnh sát canh gác. Chúng bắt cóc các công nhân Trung Quốc và bắn chết 8 dân thường. Hiện chưa rõ số dân thường này có làm việc trong khu mỏ hay không.

Hiện chưa rõ danh tính của nhóm vũ trang đã tiến hành vụ tấn công tại bang Niger. Tuy nhiên, các quan chức địa phương năm ngoái cho rằng nhóm khủng bố Boko Haram đã hiện diện tại khu vực Shiroro./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục