Bien phong Ukraine van duoc dat trong tinh trang bao dong cao hinh anh 1Tàu quân sự Dondass của Ukraine neo đậu tại cảng Mariupol trên Biển Azov ngày 27/11/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews/Reuters đưa tin người đứng đầu Cơ quan biên phòng nhà nước Ukraine Petro Tsigikal ngày 4/12 tuyên bố mọi tàu bè và thuyền máy của cơ quan này đã được đặt trong tình trạng báo động, sau sự kiện tại Eo biển Kerch và quyết định của Kiev áp đặt tình trạng thiết quân luật.

Phát biểu với kênh truyền hình UATV, ông Tsigikal nêu rõ: "Mọi tàu và thuyền máy của Cơ quan biên phòng nhà nước được đặt trong tình trạng báo động cao nhất. Hầu như toàn bộ lính hải quân đã có mặt trên biển ngày hôm nay."

[Ukraine: Nga đã mở lại một phần các cảng trên biển Azov]

Cùng ngày, Bộ Nông nghiệp Ukraine thông báo nước này đã khôi phục hoạt động vận chuyển ngũ cốc từ Biển Azov, sau khi bị đình chỉ khoảng 10 ngày do sự đối đầu của Nga và Ukraine tại Eo biển Kerch.

Thông báo của bộ này cho biết: "Các tàu vận chuyển sản phẩm nông nghiệp qua các cảng tại Biển Azov đã nối lại hoạt động. Việc đưa hàng ngũ cốc lên tàu thông qua các cảng Mariupol và Berdyansk đã được khôi phục và thực hiện một cách bình thường"./.
(Vietnam+)