Bình Phước: Triệt phá 2 băng nhóm cho vay "tín dụng đen" lãi suất cao

Khám xét nơi ở của 5 đối tượng cho vay tín dụng đen, công an phát hiện danh sách 500 lượt người vay tiền, số tiền gốc cho vay hơn 7 tỷ đồng, số tiền thu về 10 tỷ đồng, tiền lời bất chính 2 tỷ đồng.
Bình Phước: Triệt phá 2 băng nhóm cho vay "tín dụng đen" lãi suất cao ảnh 1Nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi bị thu giữ. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Chiều 16/9, Công an thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết, đơn vị vừa triệt phá thêm 2 băng nhóm hoạt động cho vay "tín dụng đen" với lãi suất cao, bắt giữ 5 đối tượng cùng có hộ khẩu tại thành phố Hải Phòng.

Cụ thể, tại khu phố Bàu Ké, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú (Bình Phước), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành Đồng Xoài đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp tại một căn nhà cho thuê, nơi các đối tượng gồm Nguyễn Bá Dương (25 tuổi), Vũ Văn Tiến (26 tuổi) và Phạm Đình Hoát (27 tuổi), cùng đăng ký hộ khẩu tại quận Kiến An, thành phố Hải Phòng thuê trọ.

Tại đây, Cơ quan điều tra phát hiện nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng. Nhóm đối tượng này đã cho khoảng 40 người vay, bước đầu xác định được danh tính của 10 người vay với tổng số tiền 128 triệu đồng, lãi suất từ 261% đến 348%/năm.

[Triệt phá nhóm cho vay tín dụng đen với số tiền hàng chục tỷ đồng]

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Xoài cũng thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp một căn nhà cho thuê tại ấp Thuận Hải, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, nơi các đối tượng gồm: Phạm Quang Thắng (30 tuổi) và Đỗ Đình Quang (23 tuổi), cùng đăng ký hộ khẩu tại quận Kiến An, thành phố Hải Phòng thuê ở trọ.

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, đồng thời xác định nhóm đối tượng này đã cho khoảng 50 người vay, bước đầu xác định được danh tính của 10 người vay với tổng số tiền 149 triệu đồng, lãi suất 304%/năm.

Trước đó, Công an thành phố Đồng Xoài triệt phá băng nhóm "tín dụng đen" do Nguyễn Văn Thiệu (28 tuổi) cầm đầu; bắt giữ Thiệu cùng với Nguyễn Minh Hiếu (19 tuổi), đều ngụ tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và Đỗ Duy Bẩy (25 tuổi), ngụ huyện Phú Thiên, tỉnh Gia Lai.

Khám xét nơi các đối tượng thuê để hoạt động "tín dụng đen" tại một nhà nghỉ thuộc khu phố Tân Trà, phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, lực lượng Công an phát hiện danh sách cho hơn 500 lượt người vay tiền, tổng số tiền gốc cho vay là hơn 7 tỷ đồng, số tiền thu về là gần 10 tỷ đồng, tiền thu lời bất chính trên 2 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành Đồng Xoài đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục