Bo Ngoai giao Palestine len an Israel pha hoai giai phap hai nha nuoc hinh anh 1Khu định cư Do thái của Israel tại phía đông Jerusalem. (Ảnh: AFP/TTXVN)

THX đưa tin, Bộ Ngoại giao Palestine ngày 27/12 đã cáo buộc Israel phá hoại giải pháp hai nhà nước bằng cách liên tiếp mở rộng khu định cư.

Tuyên bố trên của Bộ Ngoại giao Palestine được đưa ra nhằm đáp lại việc Chính phủ Israel chấp thuận cho xây dựng khoảng 1.500 nhà định cư mới tại khu Bờ Tây.

Bộ này cho biết, việc tăng cường hoạt động xây dựng khu định cư của Israel trên lãnh thổ Palestine đã đe dọa tới hòa bình và trở thành một "cách tiếp cận có hệ thống" nhằm phá hoại giải pháp hai nhà nước.

[LHQ thông qua nghị quyết kêu gọi Israel chấm dứt chiếm đóng Palestine]

Trước đó cùng ngày, nhật báo Haaretz của Israel đưa tin, Chính quyền dân sự Israel đã chấp thuận cho xây dựng 1.450 nhà định cư tại Bờ Tây, trong khi vẫn còn ít nhất 13 dự án xây dựng mới khác đang chờ phê duyệt.

Hoạt động xây dựng khu định cư của Israel được coi là một trong những vấn đề gai góc nhất gây cản trở hòa đàm Israel-Palestine kể từ năm 2014./.

(Vietnam+)