Bờ Tây: 11 người Palestine thương vong do quân đội Israel

Bộ Y tế Palestine ngày 9/11 cho hay ít nhất 11 người Palestine thương vong trong các vụ đụng độ với lực lượng an ninh của Israel ở khu Bờ Tây.
Bờ Tây: 11 người Palestine thương vong do quân đội Israel ảnh 1Binh sỹ Israel đụng độ với người Palestine tại Thành cổ Jerusalem ngày 3/4/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Y tế Palestine ngày 9/11 cho hay ít nhất 11 người Palestine thương vong trong các vụ đụng độ với lực lượng an ninh của Israel ở khu Bờ Tây.

Theo hãng thông tấn WAFA, 2 người Palestine, trong đó có một thiếu niên, đã thiệt mạng trong đụng độ với các chính trị gia cánh hữu Israel đang thăm một địa điểm tôn giáo nhạy cảm ở thành phố Nablus ở phía Bắc khu Bờ Tây.

Quân đội Israel cho biết đã triển khai binh sỹ tới khu vực này để bảo đảm an toàn cho các tín đồ tới thăm lăng mộ Joseph. Đây cũng là một địa điểm thường xuyên xảy ra đụng độ bạo lực tại Bờ Tây.

Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Palestine cho hay có 3 người Palestine khác bị thương trong vụ việc.

Tại trạm kiểm soát của Israel ở phía Tây thành phố Jenin, các binh sỹ Israel đã bắn bị thương 1 người Palestine, sau đó giao cho tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ.

Tuy nhiên, người này đã không qua khỏi do vết thương quá nặng và tử vong tại bệnh viện Jenin.

Trong một diễn biến khác, 5 người Palestine đã bị quân đội Israel bắn bị thương bằng đạn thật và đạn bọc cao su khi tham gia một đám tang ở thị trấn Beit Ummar ở phía Bắc thành phố Hebron thuộc Bờ Tây.

Phía Palestine cho hay từ đầu năm 2022 đến nay đã có 200 người Palestine thiệt mạng trong các vụ đụng độ với Israel, trong đó có 144 người ở Bờ Tây và Đông Jerusalem, 52 người ở Dải Gaza và 4 người ở Israel./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục