Bộ trưởng Afghanistan: Việc chuyển giao quyền lực sẽ diễn ra hòa bình

Quyền Bộ trưởng Nội vụ cho biết sẽ không xảy ra tấn công vào thành phố, và việc chuyển giao quyền lực cho chính quyền chuyển tiếp sẽ diễn ra một cách hòa bình.
Bộ trưởng Afghanistan: Việc chuyển giao quyền lực sẽ diễn ra hòa bình ảnh 1Các tay súng Taliban trên một đường phố ở tỉnh Jalalabad, Afghanistan, ngày 15/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quyền Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan Abdul Sattar ngày 15/8 cho biết sẽ có tiến trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình cho chính quyền chuyển tiếp, trong bối cảnh các tay súng Taliban đã được lệnh dừng ở cửa ngõ Kabul.

Trong một phát biểu được thu âm trước, ông Sattar cho biết: "Người dân Afghanistan không nên lo lắng. Sẽ không xảy ra tấn công vào thành phố, và việc chuyển giao quyền lực cho chính quyền chuyển tiếp sẽ diễn ra một cách hòa bình."

[Taliban: Chính quyền Kabul đang đàm phán để ra đi trong hòa bình]

Trong bối cảnh lực lượng Taliban tiến sát thủ đô Kabul, nhiều nước đã khẩn trương rút nhân viên ngoại giao tại đây về nước.

Tuy nhiên, theo một quan chức ngoại giao Nga, nước này hiện không có kế hoạch đóng cửa Đại sứ quán tại Kabul.

Moskva cũng đang làm việc với các nước khác trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để triệu tập cuộc họp khẩn của Hội đồng về tình hình Afghanistan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục