Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Mối đe dọa từ Triều Tiên là "rõ ràng"

Phát biểu tại Đối thoại Shangri-la được tổ chức ở Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết Washington hoan nghênh những nỗ lực của Trung Quốc trong việc kiềm chế Triều Tiên.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Mối đe dọa từ Triều Tiên là "rõ ràng" ảnh 1Tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung Pukguksong-2 được phóng thử từ vùng Pukchang thuộc một tỉnh miền tây Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 3/6, phát biểu tại Đối thoại Shangri-la được tổ chức ở Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết Washington hoan nghênh những nỗ lực của Trung Quốc trong việc kiềm chế Triều Tiên.

Bộ trưởng Mattis cho rằng Triều Tiên và chương trình vũ khí hạt nhân của họ đang tạo ra một mối đe dọa “đối với tất cả mọi người,” đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng hợp tác để giải quyết vấn đề này.

[Đối thoại Shangri-La khai mạc với nhiều vấn đề "nóng bỏng"]

Ông Mattis khẳng định những hành động của Triều Tiên rõ ràng là trái với luật pháp quốc tế và cộng đồng quốc tế đều nhất trí rằng tình hình này không thể tiếp diễn. Ông nhấn mạnh mối đe dọa từ Bình Nhưỡng là "rõ ràng."

Ông Mattis nói: "Chính quyền Mỹ hoan nghênh việc Trung Quốc tiếp tục cam kết hợp tác với cộng đồng quốc tế nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. Cuối cùng, chúng tôi hy vọng Trung Quốc sẽ nhận ra rằng Triều Tiên là một gánh nặng chiến lược chứ không phải là một tài sản quý."

Phát biểu của ông Mattis cho thấy chính quyền Mỹ đang tìm cách cân bằng sự hợp tác với Trung Quốc, nhằm kiềm chế Triều Tiên trong việc theo đuổi các chương trình tên lửa và hạt nhân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục