BSC chính thức nhận được giấy phép phát hành chứng quyền có bảo đảm

Chứng quyền là một sản phẩm mới, được thị trường chờ đợi và kỳ vọng sẽ giúp thị trường chứng khoán Việt Nam có thêm nhiều cơ hội đầu tư.
BSC chính thức nhận được giấy phép phát hành chứng quyền có bảo đảm ảnh 1Khách hàng đến giao dịch tại BSC. (Nguồn: CTV)

Theo giấy phép số 27/GCN–UBCK do Ủy ban chứng khoán cấp ngày 7/6, Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC) chính thức đủ điều kiện phát hành sản phẩm chứng quyền có bảo đảm (covered warrants) ra thị trường.

Đây là một sản phẩm mới được chờ đợi và kỳ vọng sẽ giúp thị trường chứng khoán Việt Nam có thêm nhiều cơ hội đầu tư.

Với chứng quyền có đảm bảo, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số tiền ban đầu nhỏ hơn rất nhiều so với việc mua chứng khoán cơ sở (do giá chứng quyền thường thấp hơn nhiều lần so với giá cơ sở). Tuy nhiên, các nhà đầu tư có cơ hội nhận được khoản lợi nhuận tiềm năng lớn khi giá cổ phiếu tăng, đặc biệt ở những trạng thái giá cổ phiếu cơ sở lớn hơn so với giá thực hiện, đồng thời số lỗ nếu có cũng trong phạm vi giới hạn biết trước.

[Thủ tướng phê duyệt đề án cơ cấu lại thị trường chứng khoán, bảo hiểm]

BSC chính thức phát hành chứng quyền lần đầu ra công chúng từ ngày 10/6 đến ngày 12/6 tại trụ sở BSC ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cùng các điểm hỗ trợ trên toàn quốc. Trong đợt phát hành này, BSC công bố sẽ phát hành chứng quyền MWG - mã chứng khoán của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động - là nhà bán lẻ số 1 Việt Nam về doanh thu và lợi nhuận - với số lượng phát hành 1 triệu chứng quyền với giá 2.000 đồng/chứng quyền.

Với ưu thế là thành viên của Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), được BIDV hỗ trợ về mọi mặt, không lo rủi ro thanh toán cùng nền tảng công nghệ thông tin hiện đại, được cung cấp bởi đối tác nước ngoài và đội ngũ nhân sự năng động, chuyên nghiệp, BSC mang đến cho khách hàng các sản phẩm đa dạng về kỳ hạn cũng như giá thực hiện, đáp ứng mọi nhu cầu của nhà đầu tư.

Ngoài ra, là một tổ chức phát hành uy tín và có kinh nghiệm từ những ngày đầu thành lập trên thị trường chứng khoán Việt Nam, BSC là một trong những công ty chứng khoán phát hành sản phẩm chứng quyền có đảm bảo đợt đầu tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục