Buc vinh quang tre nhat lich su F1: Brazil thiet lap tieu chuan moi hinh anh 1Max Verstappen và Pierre Gasly trên bục vinh quang. (Ảnh: Motorsport)

Ở tuổi 22, 23 và 25, lần lượt Max Verstappen, Pierre GaslyCarlos Sainz hiện đứng đầu danh sách những tay đua trẻ nhất từng đứng trên bục vinh quang sau khi cán đích ở top 3 tại Grand Prix Brazil.

Max Verstappen đã vượt qua đương kim vô địch thế giới Lewis Hamilton hai lần trên đường đua để giành chiến thắng chặng Grand Prix Brazil trước người đồng đội cũ Pierre Gasly. Trong khi đó,  Pierre Gasly đã lần đầu tiên có vị trí trên bục dp cán đích ở vị trí thứ 2 khi anh mới chỉ 23 tuổi, 9 tháng và 10 ngày.

Mặc dù Lewis Hamilton có thành tích đủ để vượt qua vị trí thứ ba trên bục nhưng sau đó anh đã bị phạt 5 giây do đã gây ra va chạm với đối thủ. Tay đua người Anh đã tụt xuống vị trí thứ 7, trong khi Carlos Sainz của McLaren đã kịp thời ghi tên mình vào một trong 3 vị trí trên podium cùng Gasly.

[Năm điều người hâm mộ chờ đợi trước khi F1 năm 2019 kết thúc]

Kết quả của Grand Prix Brazil đã phá vỡ kỷ lục bục vinh quang trẻ nhất từng được thiết lập năm 2008 bởi Sebastian Vettel, Heikki Kovalainen và Robert Kubica.

Vettel từng đi vào lịch sử tại Italian Grand Prix khi không chỉ trở thành tay đua trẻ nhất vô địch chặng (phá kỷ lục trước đó của Fernando Alonso tại Hungary GP) mà còn là tay đua duy nhất của Toro Rosso lập được kỳ tích đó. Vettel đã thắng ở chặng đua phân hạng vào một ngày trời mưa, thời tiết xấu hôm trước và về nhất ở ngày đua chính thức./.

Yến Nhi (Vietnam+)