Burkina Faso: Các nhóm bạo lực thánh chiến tàn sát dân thường

Trong suốt đêm ngày 3/7 đến rạng sáng ngày 4/7, người dân ở xã nông thôn Bourasso (phía Tây Bắc) đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công man rợ do những kẻ có vũ trang gây ra.
Burkina Faso: Các nhóm bạo lực thánh chiến tàn sát dân thường ảnh 1Xe quân đội Burkina Faso tuần tra một khu vực nông thôn ở vùng Soum, phía bắc Burkina Faso vào ngày 14 tháng 11 năm 2019. (Nguồn: AFP)

Theo AFP, có 34 người đã thiệt mạng vào cuối tuần qua ở Burkina Faso, trong hai cuộc tấn công riêng biệt nhắm vào dân thường ở phía Bắc và Tây Bắc của đất nước này, nơi thường xuyên diễn ra các vụ tàn sát do các nhóm bạo lực thánh chiến thực hiện.

Thống đốc vùng la Boucle du Mohoun, ông Babo Pierre Bassinga, cho biết rằng trong suốt đêm ngày 3/7 đến rạng sáng ngày 4/7, người dân ở xã nông thôn Bourasso (phía Tây Bắc) đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công man rợ do những kẻ có vũ trang gây ra.

Con số tạm thời của vụ tấn công khủng bố này là 22 người chết, một số người bị thương và nhiều thiệt hại về vật chất.

[Số người chết trong vụ thảm sát ở Burkina Faso tiếp tục tăng]

Theo những người dân địa phương, những kẻ có vũ trang thực hiện đợt tấn công đầu tiên vào khoảng 5 giờ chiều (giờ địa phương) trong làng. Sau đó, họ quay lại trong đêm và nổ súng bừa bãi vào người dân.

Hiện, lực lượng quốc phòng và an ninh đã được điều đến hiện trường và tiến hành các hoạt động chiến đấu.

Trước đó, vào ngày 2/7, một cuộc tấn công chết người khác cũng diễn ra ở Namissiguima, thuộc tỉnh Yatenga (phía Bắc).

Theo một nguồn tin an ninh, số người chết trong cuộc tấn công này là 12 người, trong đó có 3 dân quân tình nguyện (VDP), những người hỗ trợ dân sự chiến đấu cùng quân đội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục