Các ngân hàng châu Âu hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài bán trái phiếu Nga

Trước khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, gần 40 tỷ USD trái phiếu chính phủ Nga vẫn chưa được thanh toán và khoảng một nửa trong số này thuộc về các nhà đầu tư nước ngoài.
Các ngân hàng châu Âu hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài bán trái phiếu Nga ảnh 1(Nguồn: coindesk.com)

Ngày 17/8, tờ Financial Times cho biết các ngân hàng châu Âu bao gồm UBS, Deutsche Bank và Barclays vẫn tiếp tục giao dịch trái phiếu Nga.

Bài viết cho rằng biện pháp này chủ yếu nhằm giúp các nhà đầu tư nước ngoài bán các tài sản liên quan đến Nga.

Nhân viên của một trong số 3 ngân hàng trên nói điều này chủ yếu để cho những khách hàng vẫn muốn bán trái phiếu của Nga, nhưng với khối lượng không quá lớn.

Theo Financial Times, trước khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, gần 40 tỷ USD trái phiếu chính phủ Nga vẫn chưa được thanh toán và khoảng một nửa trong số này thuộc về các nhà đầu tư nước ngoài.

[Nga dự báo giá khí đốt xuất khẩu sẽ tăng hơn gấp đôi]

Trước đó, ngày 22/7, Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ đã có những giải thích rõ ràng rằng các ngân hàng có thể hỗ trợ giao dịch nếu điều đó giúp các chủ sở hữu Mỹ bán tài sản.

Sau đó, một số ngân hàng Mỹ như JPMorgan Chase, Bank of America, Citigroup đã nối lại hoạt động giao dịch trái phiếu chính phủ và tập đoàn của Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục