Các ngân hàng chuyển khối tài sản 1.300 tỷ euro từ Anh sang Eurozone

24 ngân hàng sẽ chuyển tài sản, trong đó 7 ngân hàng sẽ trực tiếp dưới sự giám sát của ECB và 17 ngân hàng sẽ chịu sự giám sát của quốc gia nơi mà họ chọn chuyển đến.
Quang cảnh trung tâm tài chính tại thủ đô London, Anh, ngày 19/11/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Quang cảnh trung tâm tài chính tại thủ đô London, Anh, ngày 19/11/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiết lộ rằng khoảng 1.300 tỷ euro (1.440 tỷ USD) giá trị tài sản sẽ được chuyển từ London sang Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) do Brexit.

Ông Andrea Enria, Chủ tịch Hội đồng giám sát của ECB, cho biết có 24 ngân hàng sẽ chuyển tài sản, trong đó 7 ngân hàng sẽ trực tiếp dưới sự giám sát của ECB và 17 ngân hàng sẽ chịu sự giám sát của quốc gia nơi mà họ chọn chuyển đến.

[Brexit tiếp tục gây bất lợi cho thị trường chứng khoán Anh trong 2020]

Ông Enria cũng cho hay các ngân hàng đã chuẩn bị sẵn sàng và lên cả kế hoạch dự phòng cho tình huống bất ngờ.

Tuy nhiên, ông Enria cũng lưu ý rằng Brexit là một sự kiện "luôn có thể đi kèm với những cú sốc và nhiễu loạn trên thị trường tài chính."

Trong khi đó, các kế hoạch của Thủ tướng Anh Boris Johnson trong việc hoãn lịch trình làm việc của Quốc hội lâu hơn thường lệ trước khi nước Anh rời khỏi EU cũng làm dấy lên mối lo ngại về một Brexit không có thỏa thuận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Phan Đình Tuệ - Thành viên Hội đồng quản trị SACOMBANK trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc cho ông Loic Faussier. (Ảnh: Vietnam+)

SACOMBANK bổ nhiệm ông Loic Faussier giữ chức Tổng Giám đốc

Ông Loic Faussier được kỳ vọng sẽ cùng Ban điều hành SACOMBANK triển khai hiệu quả các mục tiêu kinh doanh năm 2026, đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao năng lực quản trị, kiểm soát rủi ro và hiện thực hóa chiến lược phát triển giai đoạn 2026-2030.