Cac ngan hang o London, New York tang phong chong dich COVID-19 hinh anh 1Tòa nhà Citigroup ở New York. (Nguồn: Getty Images)

Nhiều ngân hàng ở London và New York đã cho phép nhân viên làm việc ở nhà, chia nhỏ các nhóm giao dịch và khởi động các văn phòng hỗ trợ dự phòng trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại các trung tâm tài chính kinh doanh lớn nhất thế giới.

Hơn 50 nhân viên ở văn phòng London của ngân hàng Societe Generale đang làm việc tại nhà vào ngày 6/3, trong khi Bank of America Corp đang chia nhỏ lực lượng giao dịch của ngân hàng này ra và cử 100 nhân viên ở New York đến Stamford, Connecticut, từ ngày 9/3 tới như một biện pháp phòng tránh sự lan rộng của dịch bệnh.

Ngân hàng Morgan Stanley cũng đang cử một bộ phận nhân viên ở London và New York đến các chi nhánh gần Sân bay Heathrow và Hạt Westchester, New York, cũng như cho nhiều nhóm nhân viên làm việc ở nhà từ ngày 9/3 tới.

Citigroup đã cử 10% số nhân viên giao dịch thường làm việc ở văn phòng Canary Wharf ở London đến một chi nhánh dự phòng ở Lewisham.

[Các ngân hàng châu Âu đối phó với sự thống trị của Visa và Mastercard]

Cũng như các ngân hàng nói trên, tập đoàn công nghệ Apple Inc ngày 6/3 đã yêu cầu nhân viên tại trụ sở ở Thung lũng Silicon Valley làm việc tại nhà nếu có thể.

Trước đó, giới chức ở Hạt Santa Clara, nơi có khuôn viên Apple Park gồm 12.000 người của Apple, đã yêu cầu các công ty lớn xem xét cho nhân viên làm việc từ xa và tìm cách hạn chế tiếp xúc gần.

Apple hồi tháng trước cho biết sự lan rộng của dịch COVID-19 ở Trung Quốc có thể khiến “ông lớn” này không đạt được các mục tiêu doanh số trong quý 1 này và gây ra sự thiếu hụt sản phẩm iPhone.

Trước sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh, ngày 6/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua gói ngân sách hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 trị giá 8,3 tỷ USD.

Theo đó, hơn 3 tỷ USD trong khoản ngân sách này sẽ được chi cho hoạt động nghiên cứu và phát triển vắcxin, bộ thử virus SARS-CoV-2 dành cho các cơ quan y tế của địa phương, tiểu bang và liên bang nhằm đối phó với dịch COVID-19./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)