Cảng Hải Phòng khai thác cảng biển, đảm bảo an toàn phòng dịch

Xác định cảng biển là một môi trường làm việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, thành phố Hải Phòng và Cảng Hải Phòng đã thực hiện triệt để các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.
Cảng Hải Phòng khai thác cảng biển, đảm bảo an toàn phòng dịch ảnh 1Tàu Roro Jasa Murni V.1A của hãng tàu K-LINE cập tại Cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng). (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Thông tin từ Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng cho biết chuyến tàu Roro Jasa Murni V.1A của hãng tàu K-LINE đã cập Cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng), mang theo gần 900 xe ôtô các loại và đã hoàn thành tập kết xe trên bãi theo đúng kế hoạch.

Tàu Roro Jasa Murni đã rời cảng, tiếp tục hành trình vào lúc 8 giờ 25 ngày 30/8.

Trước đó, vào lúc 7 giờ 30 sáng 29/8, sau khi được chấp thuận của Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, chuyến tàu Roro Jasa Murni V.1A của hãng tàu K-LINE đã cập Cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng).

Với đặc điểm khai thác tàu Roro cần bố trí lực lượng công nhân lái xe lớn lên tàu để di chuyển ôtô xuống bãi, do đó công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là vô cùng quan trọng đã được Cảng Hải Phòng đặt lên hàng đầu.

Trước khi xếp dỡ hàng, Cảng Hải Phòng đã tổ chức họp cùng với hãng tàu, lên kế hoạch khai thác, phân công nhiệm vụ rõ ràng, đảm bảo xếp dỡ hàng hóa an toàn, phòng, chống dịch bệnh.

Đến 19 giờ cùng ngày, sau khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính cho toàn bộ thuyền viên trên tàu, cảng tiến hành khai thác theo đúng kế hoạch.

[Tàu biển VIMC vận chuyển gần 600 tấn hàng hóa hỗ trợ các tỉnh phía Nam]

Toàn bộ lực lượng tham gia đều phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, trang bị bảo hộ lao động; đo thân nhiệt trước khi lên tàu; đảm bảo giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc với thuyền viên.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, đảm bảo an toàn tuyệt đối về hàng hóa và con người, tuân thủ nghiêm túc quy trình khai thác tàu Roro, quy định phòng, chống dịch, đến 3 giờ 30 ngày 30/8, toàn bộ gần 900 xe ôtô đã hoàn thành tập kết trên bãi theo đúng kế hoạch.

Đến 8 giờ 25 cùng ngày, tàu Roro Jasa Murni rời cảng và tiếp tục hành trình.

Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng cho biết theo chỉ đạo của Sở Y tế, ngày 28/8/2021, toàn bộ công nhân cảng có tiếp xúc với khách hàng đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Xác định cảng biển là một môi trường làm việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, thành phố Hải Phòng và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của công ty, Cảng Hải Phòng đã thực hiện triệt để và nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại các tỉnh, thành phía Nam, Hà Nội và các khu vực lân cận, việc tuyên truyền tới các bộ phận được đẩy mạnh hơn.

Đến nay, Cảng Hải Phòng vẫn giữ được môi trường làm việc an toàn, đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa không bị đứt gẫy, góp phần cùng thành phố thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế.”

Cảng Hải Phòng khai thác cảng biển, đảm bảo an toàn phòng dịch ảnh 2Toàn bộ công nhân tham gia khai thác tàu đều được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Như vậy, trong tháng 8, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã đón 2 chuyến tàu cập cảng.

Ngày 7/8, Tàu Ophelia - chuyến tàu đầu tiên trong tuyến dịch vụ CMA-HSF1, cũng đã cập Cảng Tân Vũ.

Đây là tuyến dịch vụ của hãng tàu CMA-CGM liên kết với hãng tàu SAMUDERA và COSCO, có lộ trình kết nối Hải Phòng-Singapore, được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển container tăng cao của các tuyến nội Á.

Chuyến tàu đầu tiên trong tuyến dịch vụ CMA-HSF1 cập Cảng Tân Vũ tiếp tục là một điểm sáng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng Hải Phòng, tiếp nối những thành công đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm, sản lượng hàng hóa thông qua Cảng Hải Phòng tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng, toàn công ty đón và xếp dỡ 1.114 lượt tàu; trong đó, 617 lượt tàu container./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục