Canh sat Indonesia bat giu 2 nghi pham truoc them ASIAD 2018 hinh anh 1Cảnh sát Indonesia. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cảnh sát chống khủng bố của Indonesia vừa bắt giữ 2 đối tượng tình nghi là phiến quân tại tỉnh Tây Java trong một chiến dịch an ninh trước thềm Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2018 sắp diễn ra tại nước này.

Ngày 3/8, cảnh sát trưởng của tỉnh Tây Java, Đại tá Agung Budi Maryoto cho biết 2 đối tượng trên là thành viên của Jemaah Ansharut Daulah (JAD), mạng lưới khủng bố lớn nhất tại Indonesia hiện nay và có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

[Indonesia diễn tập chống khủng bố trước thềm ASIAD 2018]


Những đối tượng này bị bắt hôm 1/8 tại Bandung, thủ phủ tỉnh Tây Java. Hồi đầu tuần này, một tòa án ở Indonesia đã ra lệnh giải thể JAD vì tổ chức nhiều vụ tấn công liều chết và khủng bố trên khắp Indonesia kể từ 2 năm trước đây.

Vài năm trở lại đây, cảnh sát Indonesia đã đẩy mạnh các chiến dịch triệt phá những nhóm tay súng cực đoan trên cả nước. Trước thểm ASIAD 2018, các nỗ lực an ninh tập trung nhiều hơn cho các khu vực tổ chức sự kiện thể thao này.

ASIAD 2018 sẽ khởi tranh từ ngày 18/8 tới và kết thúc vào ngày 2/9. Các trận thi đấu diễn ra tại thủ đô Jakarta và Palembang, thủ phủ tỉnh Nam Sumatra, cũng như tỉnh Tây Java. Indonesia đã điều động khoảng 200.000 nhân viên an ninh và quân đội để đảm bảo các sự kiện thể thao trong khuôn khổ ASIAD 2018 diễn ra an toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)