Canh sat Phan Lan xac nhan vu tan cong bang dao khien mot nguoi chet hinh anh 1Cảnh sát được triển khai tới Kuopio, Phần Lan, sau vụ bạo lực tại trường dạy nghề Savo ngày 1/10/2019. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Ngày 1/10, cảnh sát Phần Lan đã xác nhận vụ bạo lực xảy ra tại trường dạy nghề Savo ở thị trấn Kuopio, miền Đông nước này, là vụ tấn công bằng dao, khiến một người thiệt mạng và chín người khác bị thương.

Phát biểu tại cuộc họp báo, cảnh sát cho biết nghi phạm 25 tuổi, là công dân Phần Lan chính gốc, đã từng theo học ở trường này. Đối tượng sử dụng dao để thực hiện vụ tấn công, đã bị cảnh sát bắn bị thương nặng và đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học Kuopio.

[Pháp: Tấn công bằng dao tại Lyon khiến 10 người thương vong]

Theo nhật báo Helsingin Sanomat, nạn nhân tử vong là một phụ nữ trẻ đang theo học tại trường này. Cảnh sát nghi ngờ nạn nhân là mục tiêu chính của vụ tấn công.

Trong số người bị thương có một cảnh sát. Trong khi đó, đài phát thanh quốc gia Yle cho biết những người bị thương ở độ tuổi từ 15 đến 50 và phần lớn là phụ nữ.

Giám đốc Hiệp hội các tổ chức giáo dục Savo, Heikki Helve cho biết vào thời điểm xảy ra vụ tấn công có hơn 300 sinh viên và khoảng 30 nhân viên làm việc trong trường.

Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne cho biết vụ tấn công này gây chấn động và hoàn toàn không thể chấp nhận được. Ông tuyên bố chính phủ đang giám sát tình hình chặt chẽ./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)