Tất cả các trạm cảnh sát ở thủ đô Colombo của Sri Lanka đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ khi phát hiện hai chiếc xe tải khả nghi.

Thông báo trên được đưa ra hai ngày sau khi Sri Lanka phải chứng kiến loạt vụ đánh bom liều chết nhằm vào các nhà thờ và các khách sạn hạng sang làm 310 người thiệt mạng và 500 người bị thương, trong đó có hàng chục người nước ngoài.

Theo hãng tin Amaq của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, IS đã thừa nhận gây ra loạt vụ đánh bom trên. Tuy nhiên, Amaq không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào minh chứng cho tuyên bố này.

[Tổ chức IS nhận là thủ phạm tiến hành loạt vụ nổ ở Sri Lanka]

Trong khi đó, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe cho biết nhóm vũ trang Hồi giáo địa phương tên là National Towheed Jamaat (NTJ) tiến hành vụ tấn công và nhóm này có quan hệ với một mạng lưới khủng bố toàn cầu.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene cho biết kết quả điều tra ban đầu cho thấy đây là hành động trả đũa vụ tấn công nhằm vào người Hồi giáo tại thành phố Christchurch, New Zealand, hồi tháng trước khiến 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)