Cảnh sát vây bắt nhóm thanh thiếu niên tụ tập giữa đêm ở TP.HCM

Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự Công an quận 7 và Đội Cảnh sát giao thông Nam Sài Gòn, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã tổ chức đón lõng, vây bắt được 17 xe, tạm giữ 7 người.
Cảnh sát vây bắt nhóm thanh thiếu niên tụ tập giữa đêm ở TP.HCM ảnh 1Cảnh sát giao thông đã tạm giữ 17 xe sau khi vây bắt. (Nguồn: thanhnien)

Cục Cảnh sát giao thông cho biết đêm 6/6, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã chặn bắt nhóm thanh, thiếu niên tụ tập giữa đêm trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội phòng ngừa dịch COVID-19.

Nhiều người trong nhóm quăng xe bỏ chạy, Cảnh sát giao thông đã vây bắt được 17 xe máy, tạm giữ 7 người.

Theo lực lượng Cảnh sát giao thông, vào 23 giờ 45 phút ngày 6/6, nhận thông tin có nhóm thanh, thiếu niên tụ tập có dấu hiệu tổ chức lạng lách, đua xe trái phép trên đường D6, đoạn bên cạnh trường Đại học Cảnh sát, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, vi phạm chỉ thị phòng, chống dịch COVID-19, Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự Công an quận 7 phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Nam Sài Gòn, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đón lõng, vây bắt được 17 xe, tạm giữ 7 người. Trong số này có 10 xe của nhóm thanh, thiếu niên đã bỏ chạy, giấu xe trong các bụi rậm bên đường.

Trước đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết qua công tác nắm tình hình cho thấy, tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố có chiều hướng tái diễn, phương thức hoạt động thường xuyên thay đổi.

Những người tham gia thường hẹn nhau trong các nhóm kín trên mạng xã hội, điều khiển phương tiện lưu thông bình thường trên các tuyến giao thông đến địa điểm hẹn; sau đó bố trí người để cảnh giới lực lượng chức năng, tụ tập, tổ chức chạy xe tốc độ cao, nẹt pô, biểu diễn trong khoảng thời gian ngắn rồi nhanh chóng giải tán hoặc di chuyển qua các khu vực khác tụ tập lại để tiếp tục “hành động.”

[Thành phố Hồ Chí Minh ngăn chặn nhiều nhóm đua xe trái phép]

Về thủ đoạn, các nhóm thanh thiếu niên thường thành lập các nhóm kín trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber…, sau khi tổ chức xong xóa nhóm, lập các nhóm khác tiếp tục thực hiện. Một số còn quay clip đăng trên YouTube gây ảnh hưởng đến một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay.

Trong 5 tháng đầu năm nay, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra 33 vụ tụ tập, lưu thông thành đoàn, gây rối trật tự công cộng. Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố đã kịp thời phát hiện, xử lý 23 vụ, bắt 64 người liên quan tụ tập, lưu thông thành đoàn, gây rối trật tự công cộng.

Cũng liên quan đến tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, vào lúc 18h ngày 6/6, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 1, đoạn qua xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông An Lạc, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện một thanh niên điều khiển xe môtô biển số 37M1-028.7x có dấu hiệu sử dụng rượu, bia.

Cảnh sát đã yêu cầu dừng xe và kiểm tra nồng độ cồn đối với thanh niên trên, kết quả người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,691 mg/1l khí thở, không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và chứng minh thư nhân dân.

Ngoài ra, người này còn mang theo 2 thanh kiếm dài khoảng 40cm, không giải thích được nguồn gốc. Bị xử lý vi phạm, người điều khiển môtô đã đưa 600.000 đồng cho tổ công tác để xin được bỏ qua các lỗi vi phạm trên.

Trình báo với lực lượng Cảnh sát giao thông, người điều khiển môtô nhận tên là Trần Văn T, trú tại Vĩnh Phước, Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, làm nghề tự do tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tổ công tác đã cương quyết lập biên bản vi phạm hành chính trường hợp này với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, đăng ký xe.

Đối với hành vi đưa hối lộ và tàng trữ vũ khí thô sơ trái phép, lực lượng Cảnh sát giao thông bàn giao tang vật và vụ việc cho Công an huyện Bình Chánh để tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục