Champions League: Kịch tính lượt trận 'sinh tử' tại bảng D

Bảng D Champions League mùa này hứa hẹn sẽ căng thẳng đến phút chót khi mà cả Tottenham, Sporting, Frankfurt và Marseille đều vẫn còn cơ hội vào vòng knock-out.
Champions League: Kịch tính lượt trận 'sinh tử' tại bảng D ảnh 1Tottenham chỉ cần hòa Marseille là giành vé đi tiếp. (Nguồn: Getty Images)

Lượt trận cuối bảng D Champions League hứa hẹn sẽ rất kịch tính và hấp dẫn khi cả 4 đội đều vẫn còn nguyên cơ hội giành quyền đi tiếp.

Tottenham dẫn đầu với 8 điểm sau 5 trận đấu đấu, nhưng họ cũng chỉ hơn Sporting, Frankfurt đúng 1 điểm, và hơn đội xếp cuối Marseille có 2 điểm.

Thế nên, lượt cuối của bảng đấu này được xem là lượt trận "sinh tử" và đội nào giành chiến thắng là sẽ giành quyền đi tiếp.

Tottenham nắm lợi thế và chỉ cần hòa là sẽ giành quyền đi tiếp. Tuy nhiên, họ sẽ phải đối mặt với vô vàn khó khăn trên đất Pháp bởi đội chủ nhà Marseille đang ở thế đường cùng buộc phải thắng.

[Champions League: Đã xác định được 12 đội bóng vào vòng knock-out]

Trong khi đó, Sporting và Frankfurt đang cùng có 7 điểm sẽ phải quyết chiến với nhau để tranh vé đi tiếp.

Ở trận chiến này, Sporting có lợi thế khi được chơi sân nhà và có thành tích đối đầu tốt hơn với chiến thắng 3-0 trên sân Frankfurt ở lượt đi. Đội bóng Bồ Đào Nha cũng đang có đối đầu tốt hơn trước Tottenham (thắng 2-0 và hòa 1-1).

Champions League: Kịch tính lượt trận 'sinh tử' tại bảng D ảnh 2Sporting không được phép thua trước Frankfurt trên sân nhà. (Nguồn: Getty Images)

Điều này đồng nghĩa với việc Sporting chỉ cần hòa là sẽ giành vé đi tiếp mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu cùng giờ (diễn ra vào lúc 3 giờ sáng 2/11).

Ở ba bảng đấu còn lại (A, B và C), cuộc đua tranh vé vào vòng knock-out Champions League đã sớm hạ màn.

Tại bảng A, trận đấu giữa Napoli và Liverpool sẽ có tính chất quyết định xem đội bóng nào giành ngôi nhất bảng. Trong khi đó, Ajax và Rangers cạnh tranh vé dự Europa League.

Ở bảng B, Club Brugge và Porto đã sớm có vé đi tiếp, trong khi Atletico và Leverkusen vẫn sẽ phải đi tìm chiến thắng với hy vọng có sẽ dự "sân chơi hạng 2."

Bảng C chỉ còn mang tính chất thủ tục ở lượt trận cuối khi mà Bayern và Inter đã thẳng tiến vòng đấu loại trực tiếp, còn Barcelona xuống chơi Europa League.

Lịch thi đấu Champions League ngày 2/11

Bảng A
03g00 Liverpool - Napoli 
03g00 Rangers - Ajax 
Bảng xếp hạng: Napoli (15 điểm), Liverpool (12), Ajax (3), Rangers (0)

Bảng B
00g45 Porto - Atletico Madrid 
00g45 Leverkusen - Club Brugge
Bảng xếp hạng: Club Brugge(10 điểm), Porto (9), Atletico Madrid (5), Leverkusen (4)

Bảng C
03g00 Plzen - Barcelona 
03g00 Bayern - Inter Milan 
Bảng xếp hạng: Bayern (15 điểm), Inter (10), Barcelona (4), Plzen (0)

Bảng D
03g00 Sporting - Frankfurt 
03g00 Marseille - Tottenham
Bảng xếp hạng: Tottenham (8), Sporting (7), Frankfurt (7), Marseille (6)

(Các trận đấu được trực tiếp trên FPTplay)

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục