Chỉ số không khí ở thủ đô Hà Nội ô nhiễm ở mức nghiêm trọng

Quan trắc chất lượng không khí PAMAir tại hơn 40 điểm đo của Hà Nội vào lúc 8 giờ sáng đều có chỉ số chất lượng không khí AQI từ 150-170, thuộc nhóm màu đỏ.
Ngã tư Sở-Trường Chinh-Đại La chìm trong bầu không khí đặc quánh như sương vào sáng 15/9. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Ngã tư Sở-Trường Chinh-Đại La chìm trong bầu không khí đặc quánh như sương vào sáng 15/9. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Ngày 15/9, bầu không khí ở thủ đô Hà Nội ô nhiễm nghiêm trọng ở hầu hết các quận.

Quan trắc chất lượng không khí PAMAir tại hơn 40 điểm đo của Hà Nội vào lúc 8 giờ sáng đều có chỉ số chất lượng không khí AQI từ 150-170, thuộc nhóm màu đỏ (thang bậc 4 trong 6 tháng bậc chất lượng không khí theo cách tính của Mỹ).

Không khí như trên được xếp vào nhóm không tốt cho sức khỏe tất cả mọi người. Cơ quan bảo vệ môi sinh Mỹ nhận định, bụi PM ­2.5 chứa nhiều hạt kim loại có khả năng gây ung thư và đột biến gene. Trong khi đó, các khẩu trang thông thường không thể ngăn loại bụi này.

Hình ảnh Hà Nội chìm trong không khí ô nhiễm nặng trong ngày 15/9:

Chỉ số không khí ở thủ đô Hà Nội ô nhiễm ở mức nghiêm trọng ảnh 1Phố Lê Thánh Tông quân Hoàn Kiếm chìm trong làn sương bụi mờ ảo. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Chỉ số không khí ở thủ đô Hà Nội ô nhiễm ở mức nghiêm trọng ảnh 2Phố Mễ Trì chìm trong bầu không khí đặc quánh như sương vào sáng 15/9. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Chỉ số không khí ở thủ đô Hà Nội ô nhiễm ở mức nghiêm trọng ảnh 3Đoạn đường đầy bụi trên đại lộ Thăng Long đoạn gần khu rẽ vào Thiên đường Bảo Sơn. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Chỉ số không khí ở thủ đô Hà Nội ô nhiễm ở mức nghiêm trọng ảnh 4Đoạn đường đầy bụi trên đại lộ Thăng Long đoạn gần khu rẽ vào Thiên đường Bảo Sơn. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Chỉ số không khí ở thủ đô Hà Nội ô nhiễm ở mức nghiêm trọng ảnh 5Người dân ra đường trong trang phục kín mít để bảo vệ bản thân vì khói bụi và ô nhiễm không khí. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục