Chinh phu An Do xac nhan khong kich vao trai khung bo o Pakistan hinh anh 1Binh sỹ Ấn Độ gác gần hiện trường vụ tấn công tại Jammu và Kashmir ngày 14/2. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters và AFP, một bộ trưởng trong Chính phủ Ấn Độ xác nhận lực lượng không quân của nước này (IAF) đã tiến hành không kích một trại khủng bố trên đất Pakistan vào sáng sớm ngày 26/2.

Lời xác nhận trên là bình luận đầu tiên của Chính phủ Ấn Độ về cuộc không kích này.

Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ, Gajendra Singh Shekhawat, nói trên Twitter rằng IAF vào sáng sớm hôm nay đã thực hiện cuộc không kích vào các trại khủng bố dọc Ranh giới Kiểm soát (LoC) và phá hủy hoàn toàn các cơ sở này.

[Quân đội Pakistan cảnh báo sẽ đáp trả mọi cuộc tấn công của Ấn Độ]

Trước đó, quân đội Pakistan cho biết máy bay Ấn Độ đã xâm nhập vào lãnh thổ của nước này ở vùng tranh chấp Kashmir và “thả một quả bom” sau khi Pakistan điều máy bay ngăn chặn, tuy nhiên không có thương vong hay thiệt hại nào.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa New Dehli và Islamabad đang gia tăng sau vụ nhóm khủng bố JeM, đóng căn cứ tại Pakistan, thực hiện vụ đánh bom liều chết ở Pulwama hôm 14/2 khiến 40 cảnh sát Ấn Độ thiệt mạng.

New Dehli đã tuyên bố sẽ trả thù sau vụ khủng bố nói trên./.

(Vietnam+)