Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng hạn ngạch lao động nước ngoài

Hàn Quốc sẽ đẩy nhanh quá trình nhập cảnh cho lao động nhập cư, thông suốt các thủ tục hành chính cho người tuyển dụng lao động nhập cư và tăng cường hỗ trợ cho từng ngành công nghiệp.
Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng hạn ngạch lao động nước ngoài ảnh 1Lao động làm việc tại một nhà máy ở Hàn Quốc. (Nguồn: maeeshat.in)

Chính phủ Hàn Quốc ngày 8/8 cho biết sẽ tăng hạn ngạch lao động nước ngoài trong 5 ngành công nghiệp, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động hiện nay.

Bộ Lao động và tuyển dụng cho biết sẽ đẩy nhanh quá trình nhập cảnh cho lao động nhập cư, thông suốt các thủ tục hành chính cho người tuyển dụng lao động nhập cư và tăng cường hỗ trợ cho từng ngành công nghiệp.

[Hàn Quốc nỗ lực thu hút lao động tay nghề cao từ nước ngoài]

Bộ cho biết hiện 5 ngành - gồm nông nghiệp, sản xuất cơ bản, lương thực, vận tải và đóng tàu - đang đối mặt tình trạng thiếu lao động nhất.

Các ngành này vốn dựa vào lao động nhập cư và tình trạng thiếu hụt nói trên xảy ra sau đại dịch COVID-19, khi các biện pháp kiểm soát biên giới ảnh hưởng đến các dòng lao động nhập cư.

Tính đến tháng Sáu vừa qua, ngành công nghiệp đóng tàu đang thiếu 4.800 lao động, ngành sản xuất cơ bản đang cần thêm 27.000 lao động, ngành lương thực thiếu 14.200 lao động, trong khi các công ty xe buýt và taxi cần 2.300 lao động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục