Chinh phu Nga chuyen huong ngoai giao sang khu vuc chau A hinh anh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Theo Sputnik, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết các nhân viên ngoại giao đang được phân bổ lại, tăng cường theo hướng châu Á và Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).

Phát biểu trên kênh Rossya-1, bà Zakharova cho biết: "Việc phân bổ lại các nhân viên ngoại giao của chúng tôi đang được tiến hành. Đây không chỉ là công việc tạm thời của họ trong văn phòng trung tâm, mà là toàn bộ cơ cấu nhân sự đang được xem xét lại. Các định hướng về châu Á, SNG sẽ được tăng cường, và để Liên minh châu Âu (EU) thức tỉnh. Khi đó có lẽ sẽ là quá muộn và khó khăn. Nhưng bây giờ chúng tôi có những ưu tiên khác."

[Tổng thống Putin: Nga sẽ chuyển hướng xuất khẩu năng lượng sang châu Á]

Người phát ngôn Zakharova cũng tuyên bố Moskva sẽ không bỏ qua những hành động thô bạo hoặc trái phép của phương Tây. Bà nói: "Gần đây, như bạn biết, các hành động đã được thực hiện - tuyên bố về một số quốc gia không thân thiện, áp dụng các biện pháp thích hợp... Không có lựa chọn khác ở đây, không thể không đáp trả bằng những biện pháp tương tự"./.

(Vietnam+)