Nga điều chỉnh chương trình duyệt binh chiến thắng vì lý do thời tiết

Do thời tiết xấu, chương trình trình diễn của các lực lượng không quân Nga đã không diễn ra tại quảng trường Đỏ, thành phố Saint Peterburg và nhiều thành phố khác như dự kiến.
Nga điều chỉnh chương trình duyệt binh chiến thắng vì lý do thời tiết ảnh 1Quang cảnh lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, Liên bang Nga. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, vì lý do thời tiết xấu nên chương trình duyệt binh kỷ niệm 77 năm Chiến thắng phátxít tại nhiều thành phố ở Nga phải điều chỉnh cắt giảm phần diễu hành của các lực lượng không quân.

Tại Moskva, theo kế hoạch ban đầu, hơn 11.000 quân nhân, 131 phương tiện chiến đấu của các lực lượng tăng-thiết giáp, pháo binh, đặc nhiệm, tên lửa chiến dịch, tên lửa đạn đạo chiến lược cùng 77 máy bay phản lực và trực thăng của Không quân Vũ trụ Nga tham gia duyệt binh trên quảng trường Đỏ.

Tuy nhiên, vì thời tiết xấu, phần trình diễn của các lực lượng không quân Nga đã không diễn ra trên quảng trường Đỏ như dự kiến.

[Lễ duyệt binh kỷ niệm 77 năm Ngày chiến thắng tại Nga]

Cũng vì lý do thời tiết, chương trình trình diễn của các lực lượng không quân đã không diễn ra tại thành phố Saint Peterburg.

Quân khu Trung tâm thông báo cuộc duyệt binh của các lực lượng không quân tại các thành phố Ekaterinburg, Novosibirsk và Samara cũng đã bị hủy bỏ vì lý do tương tự nêu trên.

Năm nay, các thành phố trên khắp Liên bang Nga kỷ niệm 77 năm Chiến thắng phátxít bằng nhiều hoạt động phong phú.

Ngoài lễ diễu binh và pháo hoa truyền thống, còn các buổi hòa nhạc, các buổi biểu diễn, triển lãm thiết bị quân sự và nhiều hoạt động phong trào thể hiện lòng yêu nước của giới trẻ Nga./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục