Rostec giới thiệu khoảng 50 vũ khí, khí tài mới tại Army 2021

Rostec lần đầu tiên giới thiệu một số sản phẩm vũ khí cầm tay mới, đó là tiểu liên Kalashnikov PPK-20 nòng ngắn, cũng như súng trường tấn công AK-12 SP dành cho đặc nhiệm.
Rostec giới thiệu khoảng 50 vũ khí, khí tài mới tại Army 2021 ảnh 1(Nguồn: bunnyworkshop.com.hk)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 19/8, tại buổi họp báo thông báo về nội dung Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế - Army 2021 và Hội thao quân sự quốc tế - Army Games 2021 dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài ở Trung tâm chỉ huy trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga ở thủ đô Moskva, ông Dmitry Lelikov, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn nhà nước Rostec đã thông báo về các vũ khí, khí tài được giới thiệu tại Army 2021 năm nay.

Ông Lelikov cho biết bất chấp các lệnh trừng phạt và tình hình địa chính trị khó khăn, sự quan tâm đến vũ khí do các doanh nghiệp của Rostec sản xuất, bao gồm máy bay, trực thăng, hệ thống phòng không, xe bọc thép, vũ khí cầm tay, thiết bị tác chiến điện tử, đạn dược … vẫn ở mức cao.

Tại Army 2021 năm nay, Rostec theo truyền thống có rất nhiều công ty thành viên tham gia như Công ty cổ phần Rosoboronexport, Công ty cổ phần Trực thăng Nga, Công ty cổ phần Uralvagonzavod, Công ty cổ phần “Liên hiệp sản xuất-khoa học Các hệ thống chính xác cao,” Công ty cổ phần “Tổng công ty chế tạo động cơ thống nhất,” Công ty cổ phần "KRET,” Công ty cổ phần "Shvabe,” Công ty cổ phần "Tổng công ty chế tạo dụng cụ thống nhất”…

Khu vực trưng bày của các công ty con trực thuộc Rostec có diện tích gần 8.000m2. Các sản phẩm mới được doanh nghiệp của Rostec giới thiệu lần này gồm chiến đấu cơ đa năng Su-57E bản sửa đổi mới nhất phục vụ xuất khẩu.

Tổng công ty “Trực thăng Nga” giới thiệu trực thăng không người lái BAS-200 với trọng lượng cất cánh lên tới 200kg, có thể bay với tốc độ 160 km/h và mang theo tải trọng tới 50kg.

[Triển lãm MAKS-2021 - Nơi tụ hội của các mẫu máy bay không người lái]

Lần đầu tiên, Rostec giới thiệu một số sản phẩm vũ khí cầm tay mới. Đó là tiểu liên Kalashnikov PPK-20 nòng ngắn, cũng như súng trường tấn công AK-12 SP dành cho đặc nhiệm.

Lần đầu tiên công ty Roselektronika giới thiệu phiên bản xuất khẩu của tổ hợp trinh sát tự động Penicillin.

Nhờ nguyên lý mới kết hợp giữa trinh sát nhiệt và âm thanh, kỹ thuật này cho phép xác định chính xác vị trí bắn của pháo địch, đồng thời điều chỉnh hỏa lực pháo ta.

Liên hiệp chế tạo-khoa học SPLAV giới thiệu hệ thống công binh đặt mìn từ xa, nhằm tiêu diệt kẻ thù ở cả khu vực trống và trong công sự.

"Tổng công ty chế tạo dụng cụ thống nhất” (OPK) giới thiệu modul trinh sát và chỉ huy trên khung gầm bánh xích được thiết kế để điều khiển hỏa lực các phương tiện chiến đấu của khẩu đội phòng không tầm ngắn.

Tại diễn đàn, OPK cũng giới thiệu loại tên lửa chống tăng có điều khiển mới có thể xuyên thủng lớp giáp chủ động dày tới 110cm với tầm bắn tới 10km và có thể lắp trên trực thăng.

Tổng cộng tại diễn đàn năm nay, Rostec sẽ lần đầu tiên giới thiệu khoảng 50 sản phẩm mới/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục