Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng thi đấu Army Games 2021 tại Algeria

Tại buổi tiếp, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh gửi lời chúc toàn thể thành viên Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ Bộ Quốc phòng Việt Nam sức khỏe và thi đấu thành công tại Army Games ở Algeria.
Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng thi đấu Army Games 2021 tại Algeria ảnh 1Đại sứ Nguyễn Thành Vinh phát biểu tại buổi tiếp Đội tuyển Army Games Việt Nam tại Algeria. (Nguồn: baoquocte.vn)

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, tại buổi tiếp Đội tuyển Army Games 2021 của Việt Nam chiều 15/8 theo giờ địa phương, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh bày tỏ vui mừng đón đoàn sang thi đấu tại Algeria trong khuôn khổ Army Games 2021, thăm hỏi tình hình sức khỏe, quá trình tập luyện chuẩn bị cho các môn thi đấu của Đội tuyển.

Theo Đại sứ, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở quy mô toàn cầu, việc Bộ Quốc phòng Việt Nam quyết định tổ chức Army Games ở Việt Nam cũng như cử đoàn cán bộ, chiến sỹ tham dự hội thao Army Games ở các nước cho thấy chủ trương thúc đẩy hợp tác quốc phòng của Việt Nam với các nước bạn bè, trong đó có Algeria.

Nhân dịp này, Đại sứ đã thông tin đến Đội tuyển về tình hình của sở tại cũng như khái quát quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Algeria, nhấn mạnh đây là nền tảng vững chắc cho việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực, trong đó có quốc phòng.

[Đoàn QĐND Việt Nam dự Army Games dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ]

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh gửi lời chúc sức khỏe và thi đấu thành công đến toàn thể thành viên của Đội tuyển, chúc toàn đoàn có những ngày thi đấu hiệu quả.

Về phía Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trung tá Hoàng Ngọc Sáng cũng đã báo cáo Đại sứ Nguyễn Thành Vinh về chương trình và kế hoạch tập luyện, lịch thi đấu của đội tuyển, bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Đại sứ và tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã dành sự quan tâm, hỗ trợ quý báu trong thời gian Đội tuyển thi đấu tại Algeria.

Theo Trung tá Hoàng Ngọc Sáng, công tác chuẩn bị hậu cần và hỗ trợ của phía chủ nhà Algeria cho Đội tuyển Việt Nam rất tốt và chu đáo, vì vậy đội tuyển đã nhanh chóng hòa nhập và triển khai luyện tập. Sức khỏe của toàn đoàn đều rất tốt. Đội tuyển đã sớm bắt nhịp với các hoạt động tại nơi tập kết và sẵn sàng cho những ngày tranh tài sắp tới.

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng thi đấu Army Games 2021 tại Algeria ảnh 2Đội tuyển huấn luyện chó nghiệp vụ Bộ Quốc phòng chụp ảnh lưu niệm tại Đại sứ quán. (Nguồn: baoquocte.vn)

Hiện đội tuyển Army Games 21 của Việt Nam đã sẵn sàng cho việc thi đấu. Theo Trung tá Hoàng Ngọc Sáng, với chủ đề "Người bạn trung thành," Army Games 21 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 22/8 tới và bế mạc vào ngày 30/8.

Trước thềm ngày khai mạc các bộ môn thi đấu, tập thể Đội tuyển thể hiện sự quyết tâm, đoàn kết để giành kết quả tốt nhất trong kỳ hội thao lần này, góp phần củng cố hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và các đối tác.

Trước đó, ngày 9/8, các đội Việt Nam, Nga, Belarus và Uzbekistan đã di chuyển từ Trung tâm Huấn luyện Chó nghiệp vụ 470 ở Moskva, Nga tới Boufarik, Algeria trên vận tải cơ Il-76 của không quân Nga để tham dự môn thi huấn luyện chó nghiệp vụ "Người bạn trung thành."

Sau khi hoàn tất thủ tục cách ly, tất cả quân nhân cùng chó nghiệp vụ đã tới Trung tâm Huấn luyện Thể thao của Lực lượng Vũ trang Nhân dân Quốc gia Algeria.

Hội thao Army Games 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 22/8 đến 4/9 với 34 môn thi và 260 đội đến từ hơn 45 quốc gia.

Các nội dung Army Games 2021 sẽ được tổ chức tại 12 nước gồm Armenia, Algeria, Belarus, Việt Nam, Iran, Kazakhstan, Qatar, Trung Quốc, Serbia, Uzbekistan, Mông Cổ và Nga.

Việt Nam dự kiến đăng cai hai môn thi Vùng an toàn và Ranh giới xạ thủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục