Bộ Quốc phòng Nga công bố nội dung diễn đàn, hội thao tại Army Games

Army Games 2021 có số lượng đội tham gia tăng gần gấp đôi so với năm ngoái và tổng cộng 34 cuộc thi được đưa vào chương trình Hội thao, trong đó có ba cuộc thi mới.
Bộ Quốc phòng Nga công bố nội dung diễn đàn, hội thao tại Army Games ảnh 1Kíp xe tăng Việt Nam thi đấu vô cùng ấn tượng ở chung kết Army Games 2020. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Ngày 19/8, tại Trung tâm chỉ huy của Bộ Quốc phòng Nga ở thủ đô Moskva, trong cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài, Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga, Tướng Valery Gerasimov đã thông báo về nội dung Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế - Army 2021 và Hội thao quân sự quốc tế - Army Games 2021.

Đại tướng Gerasimov cho biết Diễn đàn kỹ thuật-quân sự và Hội thao Quân sự Quốc tế lần thứ bảy năm này sẽ chính thức khai mạc ngày 23/8 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm của Công viên Yêu nước ở ngoại ô Moskva. Công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc đã gần như hoàn tất.

Diễn đàn Army 2021 sẽ được tổ chức tại Công viên Patriot, sân bay Kubinka, thao trường Alabino, cũng như tại các địa điểm trình diễn ở tất cả các quân khu và Hạm đội Phương Bắc. Sự kiện này có sự tham gia của đại diện 115 quốc gia, cũng như hơn 1.500 doanh nghiệp và tổ chức công nghiệp.

Bốn nước có các gian trưng bày tại Diễn đàn. So với năm 2020, diện tích trưng bày của Diễn đàn tăng hơn 2.700m2. Hơn 28.000 mẫu mã sản phẩm và công nghệ sẽ được giới thiệu tại tất cả các địa điểm.

[Nga đánh giá cao sự chuẩn bị của Việt Nam cho Army Games 2021]

Tại triển lãm tĩnh, Bộ Quốc phòng Nga giới thiệu 342 đơn vị vũ khí và trang thiết bị quân sự, và triển lãm động là 275 đơn vị sản phẩm. Năm nay, trong khuôn khổ Năm Khoa học và Công nghệ của Nga, tại Diễn đàn sẽ giới thiệu một số sản phẩm mới. Trong số này có cụm chuyên đề mới kết hợp các triển lãm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, điện tử và công nghệ thông tin.

Diễn đàn sẽ có khu vực trưng bày về công nghệ đổi mới quân sự ERA, khu vực triển lãm “Ngày đổi mới của Bộ Quốc phòng Nga”, Khu vực triển lãm “Đa dạng hóa Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng Nga” và lần đầu tiên có khu vực triển lãm “Bắc Cực," trưng bày các mẫu trang thiết bị hứa hẹn được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ cực thấp.

Với các đại biểu nước ngoài, Diễn đàn dành một khu vực để giới thiệu các vũ khí và thiết bị xuất khẩu. Khu gian hàng của các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga sẽ tổ chức triển lãm quốc tế “Sản phẩm của các doanh nghiệp hàng đầu thuộc tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga".

Các chương trình động của Diễn đàn sẽ diễn ra tại thao trường Alabino và sân bay Kubinka dưới hình thức trình diễn các mẫu thiết bị quân sự trong thời gian xen kẽ với cuộc thi Xe tăng Hành tiến (Tank Biathlon). Chương trình khoa học-kinh doanh của Diễn đàn gồm hơn 200 sự kiện.

Bộ Quốc phòng Nga công bố nội dung diễn đàn, hội thao tại Army Games ảnh 2Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham dự Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games 2021). (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Về Hội thao Quân sự Quốc tế - Army Games 2021, Đại tướng Gerasimov cho biết Army Games ngày càng nhận được sự quan tâm ở cả Nga và nước ngoài. Điều này được khẳng định qua số lượng đội tham gia tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Tổng cộng 34 cuộc thi được đưa vào chương trình Hội thao, trong đó có ba cuộc thi mới.

Năm nay, vị trí địa lý của các quốc gia đồng tổ chức đã tăng hơn gấp đôi so với năm 2020. Các cuộc thi được tổ chức ở 10 nước và lần đầu tiên diễn ra tại Algeria, Việt Nam, Qatar và Serbia.

Army Games lần thứ bảy năm nay có quy mô lớn nhất về số lượng người tham gia với tổng cộng hơn 7.000 người, hơn 1.100 đơn vị vũ khí và trang thiết bị quân sự.

Năm nay, lần đầu tiên quân nhân lực lượng vũ trang các nước Brazil, Burkina Faso, Cyprus, Malaysia, Cameroon và Vương quốc Eswatini tham gia Hội thao.

Lễ bế mạc Hội thao và trao cúp chính cho quốc gia chiến thắng sẽ diễn ra ngày 4/9 sau trận chung kết Tank Biathlon./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục