Chính phủ Nhật Bản tăng gấp đôi gói hỗ trợ kinh tế khẩn cấp

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết quy mô của gói hỗ trợ này sẽ là chưa có tiền lệ, tương đương với 40% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước.
Chính phủ Nhật Bản tăng gấp đôi gói hỗ trợ kinh tế khẩn cấp ảnh 1Các kỹ sư cơ khí làm việc tại sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản ngày 14/5/2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến các ngành sản xuất của nước này. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Thủ tướng Shinzo Abe ngày 25/5 cho biết Chính phủ Nhật Bản sẽ tăng gần gấp đôi gói hỗ trợ khẩn cấp từ mức 117,1 nghìn tỷ yen hiện nay lên 200 nghìn tỷ yen (khoảng 1,86 nghìn tỷ USD) nhằm giải quyết hậu quả kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Phát biểu họp báo, Thủ tướng Abe cho hay Nội các Nhật Bản sẽ thông qua một khoản ngân sách bổ sung cho tài khóa 2020 nhằm bơm tiền cho những biện pháp kích thích bổ sung dành cho các doanh nghiệp nhỏ hơn đang gặp nhiều khó khăn, cũng như các công nhân và sinh viên.

[Nhật Bản xem xét gói kích thích kinh tế mới trị giá hơn 929 tỷ USD]

Ông Abe nói: “Quy mô của gói hỗ trợ này sẽ là chưa có tiền lệ, tương đương với 40% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước. Tôi sẽ bảo vệ nền kinh tế Nhật Bản trước cuộc khủng hoảng lớn nhất trong vòng một thế kỷ thông qua những biện pháp ứng phó có quy mô lớn nhất thế giới.”

Mặc dù quy mô của khoản ngân sách bổ sung hiện chưa rõ ràng song theo nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản, Tokyo sẽ cố gắng công bố khoản ngân sách này vào ngày 12/6./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục