Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker (phải) và Thủ tướng Anh Theresa May tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels, Bỉ ngày 17/10/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AP/Reuters đưa tin Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đang bác bỏ khả năng tái thương thuyết bất kỳ thỏa thuận "ly hôn" nào với Anh nhưng cho biết những chi tiết của thỏa thuận Brexit vẫn có thể được làm rõ.

Phát biểu trước các nghị sỹ Liên minh châu Âu (EU) tại Strasbourge, Pháp, ngày 11/12, ông Juncker nêu rõ: "Không có khả năng nào cho tái đàm phán" thỏa thuận ly hôn, đồng thời nhấn mạnh "thỏa thuận mà chúng ta đã đạt được là thỏa thuận tốt nhất có thể. Nó là thỏa thuận duy nhất có thể."

[Chính phủ Anh hoãn cuộc bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit tại Quốc hội]

Cùng ngày, lãnh đạo Hạ viện Anh Andrea Leadsom cho biết EU đã có một lịch sử hoàn tất những thỏa thuận vào phút cuối trong bối cảnh Thủ tướng Anh Theresa May tìm kiếm sự ủng hộ từ các nhà lãnh đạo châu Âu cho những thay đổi của thỏa thuận Brexit.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Ireland Simon Coveney tuyên bố sẽ trình bày một báo cáo chi tiết trước Nội các nước này trong ngày 11/12 về những sự chuẩn bị cho nhiều kịch bản Brexit, trong đó có việc London rút khỏi EU mà không đạt được thỏa thuận nào.

Ngoài ra, ông Conveney cũng vẫn cho rằng một Brexit không thỏa thuận khó có thể xảy ra./.