Chuan bi nhung kich ban SEA Games 31 phu hop voi dien bien dich hinh anh 1Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Chiều 8/4, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã nêu quan điểm về một số vấn đề quốc tế liên quan đến Việt Nam; trong đó có việc đăng cai tổ chức SEA Games 31 vào cuối năm nay.

[SEA Games 31 sẽ có 8 bộ môn thể thao điện tử với 10 nội dung thi đấu]

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31 vào cuối năm nay và biện pháp đề ra để khắc phục những quan ngại về dịch COVID-19, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết “Theo thông tin mà chúng tôi nắm được từ phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được biết Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), dự kiến từ ngày 21/11 đến ngày 2/12 tới.

Một sự kiện nữa là Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (PARA Games) lần thứ 11, sẽ diễn ra từ ngày 17-23/12 tới.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Y tế và các bộ, ngành, địa phương liên quan đang triển khai công tác chuẩn bị những kịch bản phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh ở trong nước, cũng như khu vực, đảm bảo mục tiêu cao nhất là kiểm soát tốt dịch bệnh”./.

Việt Đức (TTXVN/Vietnam+)