Chứng khoán trên thị trường Âu Mỹ tăng cao trong phiên 2/2

Phần lớn các chỉ số chính của châu Âu đều cố gắng kết thúc phiên giao dịch ở vùng dương, trong khi thị trường Phố Wall duy trì đà tăng phiên thứ tư liên tiếp sau nhiều phiên giảm trong tháng Một.
Chứng khoán trên thị trường Âu Mỹ tăng cao trong phiên 2/2 ảnh 1Quang cảnh bên ngoài Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thị trường chứng khoán Âu Mỹ ngày 2/2 tăng cao khi giới đầu tư tập trung sự chú ý vào chính sách tiền tệ của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) và Anh khi các ngân hàng trung ương nhóm họp trong ngày 3/2.

Phần lớn các chỉ số chính của châu Âu đều cố gắng kết thúc phiên giao dịch ở vùng dương, trong khi thị trường Phố Wall duy trì đà tăng phiên thứ tư liên tiếp sau nhiều phiên giao dịch giảm trong tháng Một.

Cụ thể, chỉ số FTSE 100 tại London (Vương quốc Anh) tăng 0,6% lên 7.583 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) tiến 0,04% lên 15.613,77 điểm. Chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) cũng ghi thêm 0,2% và đạt mức 7.115,27 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 phiên này giảm 0,1% và đóng cửa ở mức 4.222,05 điểm.

Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,6% lên 35.629,33 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,9% lên 4.589,38 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,5% và khép phiên ở mức 14.417,55 điểm.

[Chứng khoán thế giới đồng loạt đi lên trong phiên giao dịch 1/2]

Chuyên gia Karl Haeling thuộc ngân hàng LBBW (Đức) cho biết thị trường đi lên phiên này nhờ cảm nhận rằng đợt bán tháo trên thị trường tháng Một đã diễn ra quá mức. Ông nói: “Thị trường đang chờ một đợt phục hồi.”

Ngoài ra, yếu tố hỗ trợ tâm lý của giới đầu tư là dấu hiệu gần đây từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng mặc dù có khả năng tăng lãi suất vào tháng Ba để kiềm chế lạm phát, nhưng Fed sẽ không triển khai những chính sách mạnh mẽ, như là tăng gấp đôi tỷ lệ lãi suất so với thường làm trong một cuộc họp chính sách.

Chuyên gia Haeling nhận định rằng những bình luận bớt cứng rắn từ quan chức Fed trong tuần này chắc chắn giúp xoa dịu một số lo ngại của giới đầu tư.

Hiện sự chú ý của giới đầu tư đang tập trung sự chú ý tới các cuộc họp chính sách ngày 3/2 của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng trung ương Anh (BoE).

Ngoài cuộc họp của ECB và BoE, giới đầu tư cũng đang chờ đợi các số liệu việc làm của Mỹ, dự kiến công bố ngày 4/2, để có những thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục