Cổ phiếu bị bán tháo khiến giá trị vốn hóa của Apple giảm 200 tỷ USD

Giá cổ phiếu Apple đã giảm 0,3% trong phiên 6/3 và là phiên giảm thứ sáu liên tiếp. Như vậy trong 6 phiên qua, giá cổ phiếu đã giảm 7,2%, xóa đi hơn 200 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường của hãng này.

Một cửa hàng của Apple tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một cửa hàng của Apple tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các nhà phân tích nhận định Apple đang gặp khó khăn trong năm 2024, khi cổ phiếu của hãng đang chứng kiến hiện tượng bán tháo nghiêm trọng nhất trong nhiều năm.

Cổ phiếu của Apple đã giảm 14% từ mức đỉnh gần đây và giảm tổng cộng 12% trong năm nay, so với mức tăng 7,42% của chỉ số Nasdaq.

Nguyên nhân là do cổ phiếu của hãng công nghệ Mỹ chịu áp lực từ những lo ngại về doanh số bán điện thoại iPhone tại Trung Quốc cũng như khoản tiền phạt từ Liên minh châu Âu (EU).

Giá cổ phiếu của Apple đã giảm 0,3% trong phiên 6/3 và là phiên giảm thứ sáu liên tiếp. Như vậy trong sáu phiên qua, giá cổ phiếu đã giảm 7,2%, xóa đi hơn 200 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường của hãng công nghệ Mỹ này.

Chuyên gia Michael Toomey, người đứng đầu bộ phận giao dịch TMT của ngân hàng Jefferies LLC, cho biết xu hướng chuyển động ngược chiều của giá cổ phiếu (của Apple) với chỉ số Nasdaq là đáng chú ý.

Cũng theo chuyên gia này đến một thời điểm nào đó, tâm lý tiêu cực sẽ trở nên quá đà và cổ phiếu của Apple sẽ đối mặt với nguy cơ bị bán tháo nghiêm trọng nhất trong 6 năm.

Tuy nhiên, ngay cả với sự suy yếu gần đây, cổ phiếu của Apple vẫn được giao dịch ở mức cao gần gấp 25 lần thu nhập ước tính. Tâm lý của giới đầu tư cũng không quá tiêu cực, nhờ những kỳ vọng lạc quan đối với các cổ phiếu công nghệ lớn nhất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục