Con trai cứa cổ bố sau cuộc rượu trong ngày cận Tết cổ truyền

Sau khi ăn, uống rượu tất niên, đối tượng Đinh Văn Chiến (sinh năm 1990, trú thôn 6, xã Sông Khoai) có mâu thuẫn, cãi nhau với bố là ông Đinh Văn T (sinh năm 1964) nên đã dùng dao cắt vào cổ bố.
Con trai cứa cổ bố sau cuộc rượu trong ngày cận Tết cổ truyền ảnh 1Đối tượng Chiến sau khi gây án. (Nguồn: vietnamnet.vn)

Ngày 29/1, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ con trai say rượu dùng dao cứa cổ bố dẫn đến tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nguyên nhân ban đầu xuất phát từ mâu thuẫn gia đình trước đó.

Vào khoảng 19 giờ ngày 28/1, sau khi ăn, uống rượu tất niên, đối tượng Đinh Văn Chiến (sinh năm 1990, trú thôn 6, xã Sông Khoai) có mâu thuẫn, cãi nhau với bố là ông Đinh Văn T (sinh năm 1964) nên đã dùng dao cắt vào cổ bố. Hậu quả khiến ông T bị tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng thụ lý, điều tra làm rõ.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên cho biết thêm trong những ngày cận Tết, nhiều gia đình, nhiều nơi trong xã tổ chức liên hoan, ăn tất niên, có sử dụng rượu, bia. Trong số đó có những trường hợp xảy ra mâu thuẫn, không kiểm soát được dẫn đến xô xát.

Cũng vào thời điểm này năm trước, trên địa bàn đã từng xảy ra vụ việc mẫu thuẫn trong bữa rượu, dẫn đến xô xát, sát hại nhau… tuy không xảy ra án mạng, nhưng để lại hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Trước thực trạng này chính quyền và các đoàn thể ở địa phương đã đẩy mạnh vận động bà con vui xuân mới, nhưng phải đảm bảo an toàn, nhất là tránh các vụ việc xô xát đáng tiếc xảy ra.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo trong dịp nghỉ Tết, các gia đình, nhóm người dân khi tổ chức ăn uống cần có sự kiểm soát, không sử dụng nhiều chất kích thích để tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc, đặc biệt là chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần ý nghĩa, trọn vẹn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục