Cuoc gap thuong dinh My-Han Quoc se dien ra ben le hoi nghi G20 hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà Trắng. (Nguồn: UPI)

Theo Yonhap, ngày 28/11, thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc, ông Yoon Young-chan thông báo Tổng thống Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ thảo luận các nỗ lực chung nhằm phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách hòa bình.

Ông Yoon Young-chan cũng xác nhận hai nhà lãnh đạo này sẽ gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sắp diễn ra ở Argentina.

[Mỹ, Hàn Quốc nhất trí thiết lập nhóm chuyên viên về Triều Tiên]

Phát biểu họp báo, ông Yoon nêu rõ: "Hàn Quốc và Mỹ nhất trí tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Moon Jae-in và người đồng cấp Trump bên lề hội nghị thượng đỉnh G20."

"Tại cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới, lãnh đạo Hàn Quốc và Mỹ có kế hoạch tập trung thảo luận các cách thức tăng cường hợp tác trong tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên và thiết lập nền hòa bình lâu dài, cũng như phương thức tăng cường liên minh Hàn-Mỹ," ông Yoon Young-chan cho biết.

Tổng thống Hàn Quốc đã tới thủ đô Praha (Cộng hòa Séc) vào ngày 27/11 và sẽ tới Argentina trong ngày hôm nay. Hội nghị thượng đỉnh thường niên G20 sẽ được tiến hành trong hai ngày 30/11 và 1/12./.


(Vietnam+)