Cựu Thủ tướng Italy Berlusconi hé lộ ý định ra tranh cử

Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi, lãnh đạo của đảng Tiến lên Italy (FI) đã tuyên bố không ủng hộ thành lập chính phủ kỹ trị và xem xét ra tranh cử.
Cựu Thủ tướng Italy Berlusconi hé lộ ý định ra tranh cử ảnh 1Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi. (Nguồn: THX/TTXVN)

Chiều 28/5, cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi, lãnh đạo của đảng Tiến lên Italy (FI) đã chính thức tuyên bố rằng liên quan đến việc tín nhiệm đối với một chính phủ kỹ trị, quan điểm của FI là không ủng hộ chính phủ như vậy.

Thay mặt cho FI, ông Berlusconi cũng tuyên bố: "Đối với những người đang đặt ra câu hỏi về tương lai của phe trung dung, tôi không thể hình dung ra một kịch bản nào khác ngoài việc thành lập một liên minh trung hữu giữa FI, Liên đoàn phương Bắc và Anh em Italy để tạo ra ưu thế chắc chắn cho khả năng tôi sẽ ra tranh cử." 

Hầu hết các chính đảng ở Italy đều khẳng định sẽ không ủng hộ một chính phủ kỹ trị khi bỏ phiếu tại Quốc hội, đồng thời sẽ thúc đẩy bầu cử sớm vào mùa Thu tới nếu không có một chính phủ liên minh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva. (Nguồn: THX/TTXVN)

IMF dự kiến trình gói hỗ trợ mới cho Ukraine

IMF cho biết gói hỗ trợ mới sẽ giúp Kiev huy động thêm nguồn tài chính từ các tổ chức quốc tế khác trong bối cảnh vẫn phải tiếp tục đối mặt với những khó khăn do xung đột kéo dài.

Một cơ sở lọc dầu của Nga. (Ảnh: The Moscow Times/TTXVN)

EU hạ trần giá dầu thô Nga xuống 44,10 USD mỗi thùng

EU chính thức kích hoạt cơ chế điều chỉnh tự động trần giá dầu thô Nga, đưa mức trần xuống 44,10 USD/thùng, thấp hơn đáng kể so với mức trước, nhằm tiếp tục siết nguồn thu năng lượng của Moskva.