Cựu Tổng thống Donald Trump: Chiến dịch tái tranh cử "chi nhiều hơn thu"

Lượng tiền mặt mà ông Trump nắm giữ giảm từ mức 33 triệu USD tháng 12/2023 xuống chỉ còn hơn 30 triệu USD vào cuối tháng 1/2024, thời điểm ông chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Washington, DC, Mỹ, ngày 26/7/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Washington, DC, Mỹ, ngày 26/7/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo một tài liệu được gửi tới Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ ngày 20/2, trong tháng 1 vừa qua, chiến dịch tái tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump đã chi số tiền cho quảng cáo và các chi phí khác lớn hơn so với số tiền nhận được từ các nhà tài trợ.

Lượng tiền mặt mà ông Trump nắm giữ đã giảm từ mức 33 triệu USD trong tháng 12/2023 xuống chỉ còn hơn 30 triệu USD vào cuối tháng 1 năm nay, thời điểm ông chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ở bang Iowa và New Hampshire.

Trước đó cùng ngày, đội ngũ phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết đã huy động được 8,8 triệu USD trong tháng 1 năm nay và đã chi hơn 11 triệu USD, trong đó dành hơn 5 triệu USD cho quảng cáo và thư tín.

Ông Trump đang tiến gần đến mục tiêu trở thành ứng cử viên đại diện đảng Cộng hòa ra tranh cử vào Nhà Trắng và nhiều khả năng "tái đấu" với Tổng thống đương nhiệm Joe Biden của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay.

Tuy số tiền gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của ông Trump hiện thấp hơn so với Tổng thống Biden nhưng vị cựu Tổng thống này đang chi tiêu mạnh tay hơn cho các chiến dịch bầu cử sơ bộ.

Dự kiến chiến dịch tranh cử của Tổng thống đương nhiệm Biden cũng sẽ công bố thông tin tài chính chi tiết của tháng 1 trong ngày 21/2.

Trước đó, đội ngũ phụ trách chiến dịch tái tranh cử của ông Biden cho biết có gần 46 triệu USD trong tài khoản ngân hàng tính đến cuối tháng 12 năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục