Đã có 157 người thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Dải Gaza

Các nguồn tin y tế cho biết ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong các vụ không kích trong cuối ngày 12/7, nâng tổng số người thiệt mạng ở Dải Gaza trong cuộc xung đột này lên tới con số 157 người.
Đã có 157 người thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Dải Gaza ảnh 1Nỗi đau mất người thân của một gia đình Palestine ở Gaza

Trong một thông cáo, quân đội Israel tối 12/7 đã cảnh báo người dân Palestine sinh sống ở phía Bắc Dải Gaza “hãy rời bỏ nhà cửa vì sự an toàn của họ”.

Trong khi đó, các nguồn tin y tế cho biết ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong các vụ không kích trong cuối ngày 12/7, trong đó có 15 người ở Tuffah - khu vực lân cận của thành phố Gaza, nâng số người thiệt mạng trong ngày lên 52 người - ngày đẫm máu nhất trong cuộc xung đột kéo dài 5 ngày qua.

Như vậy, tới nay, tổng số người thiệt mạng đã là 157 người.

Trong khi đó, quân đội Israel cho biết các tay súng Hamas cũng đã bắn 2 loạt rocket vào Tel Aviv. Không có thương vong trong các cuộc tấn công này. Hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel đã đánh chặn được 3 quả rocket sau khi nhận được lời cảnh báo từ cánh vũ trang Lữ đoàn Izz Ad Din Al Qassam của Hamas, rằng sẽ tấn công Tel Aviv bằng tên lửa tầm xa J-80 vốn chưa từng được sử dụng.

Cùng ngày, quân đội Israel cho biết 2 quả rocket được bắn từ Liban đã rơi xuống phía Bắc Israel vào tối cùng ngày, song không gây ra thương vong. Tên lửa đã rơi xuống khu vực không có dân cư tại Nahariya, thị trấn duyên hải cách biên giới Israel - Liban 12km.

Quân đội Israel cũng cho hay hệ thống tên lửa Vòm Sắt của nước này đã bắn hạ được 4 quả rocket nhắm vào Tel Aviv./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Binh sỹ Iran gác bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ cân nhắc ép Iran nhượng bộ cả vấn đề tên lửa và lực lượng ủy nhiệm

Chính quyền Mỹ đang thảo luận liệu một thỏa thuận tiềm năng với Iran chỉ nên đề cập đến chương trình hạt nhân hay nên mở rộng ra cả vấn đề tên lửa và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran. 
Hôm 20/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran có tối đa 15 ngày để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.