Da Lat co khoang 1.500 ha hoa phuc vu thi truong Tet Ky Hoi 2019 hinh anh 1(Ảnh minh họa: Kim Há/TTXVN)

Để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới, các nhà vườn trên địa bàn thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã xuống giống khoảng 1.500ha hoa cắt cành các loại.

Theo đó, diện tích hoa cúc đạt khoảng 544ha, tập trung chủ yếu tại các làng hoa chuyên canh như Thái Phiên (phường 12), Hà Đông (phường 8) và làng hoa Xuân Thành, xã Xuân Thọ.

Các nhà vườn Đà Lạt cũng xuống giống khoảng 154ha hoa layơn, 75ha hoa ly, 120ha hoa cát tường và 35ha hoa địa lan (khoảng 400.000 cành).

[Lâm Đồng nhập khẩu nhiều giống hoa cao cấp phục vụ thị trường Tết]

Ngoài ra, trong vụ hoa Tết 2019, trên địa bàn thành phố Đà Lạt còn có khoảng 312ha hoa hồng và khoảng 260ha các loại hoa khác sẽ cho thu hoạch phục vụ nhu cầu của thị trường. Theo một số nhà vườn, hiện nay thời tiết tại Đà Lạt khá thuận lợi cho sinh trưởng, phát triển của cây hoa.

Đối với các địa phương vùng ven Đà Lạt như huyện Đức Trọng, Lạc Dương, người dân cũng xuống giống hàng trăm ha hoa phục vụ thị trường Tết. Điển hình như làng hoa layơn Hiệp An (Đức Trọng), nhà vườn đã xuống giống hơn 300ha hoa layơn các loại.

Trước đó, để phục vụ cho thị trường hoa Tết 2019, nhiều công ty, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã nhập khẩu hàng chục triệu cây, củ giống hoa cao cấp như lyly, tulip, lan hồ điệp, cát tường… về phục vụ cho việc gieo trồng của người dân trong vùng./.

Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)