Đà Lạt: Mưa lớn gây sạt lở taluy đè trúng ôtô và xe máy

Do ảnh hưởng của mưa lớn, một đoạn bờ taluy bằng đá chẻ bị sạt lở, kéo theo nhiều đất đá xuống mặt đường của một con hẻm trên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn.
Đà Lạt: Mưa lớn gây sạt lở taluy đè trúng ôtô và xe máy ảnh 1Hiện trường vụ sạt lở taluy trên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Chiều 23/10, một vụ sạt lở bờ taluy xảy ra trên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn (Phường 10, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng), khiến cho một xe ôtô 7 chỗ và xe máy bị đất đá đè trúng.

Rất may, vụ việc không có thiệt hại về người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ cùng ngày, trên địa bàn thành phố Đà Lạt xuất hiện trận mưa lớn kéo dài.

Do ảnh hưởng của mưa lớn, một đoạn bờ taluy bằng đá chẻ bị sạt lở, kéo theo nhiều đất đá xuống mặt đường của một con hẻm trên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn. Lượng đất đá bị sạt lở đè trúng xe ôtô 7 chỗ và xe máy để sát chân bờ taluy.

[Việt Nam tăng cường chống chịu và giảm thiểu rủi ro thiên tai]

Vị trí sạt lở thuộc công trình đang xây dựng nhà ở tư nhân có mặt tiền chính trên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn.

Đoạn taluy bị sạt lở dài khoảng 20m, cao khoảng 3m thuộc mặt phía sau, giáp một con hẻm bêtông dẫn vào điểm tham quan, phim trường chụp ảnh khá nổi tiếng của Đà Lạt.

Tại hiện trường, nhiều khối lượng đất đá, tấm tôn nằm ngổn ngang, chặn hoàn toàn lối vào điểm tham quan phim trường.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường. Lối vào điểm tham quan, phim trường được phong tỏa không cho người dân, du khách đến gần.

Lực lượng thi công của dự án nhà ở huy động máy múc san gạt, dọn dẹp bớt đất đá bên trên đề phòng sạt lở tiếp tục xảy ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.